Thứ Bảy, 13/07/2024, 07:21
26.2 C
Ho Chi Minh City

Khách sạn, nhà hàng Đà Nẵng chuẩn bị cho giãn cách xã hội lần 2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khách sạn, nhà hàng Đà Nẵng chuẩn bị cho giãn cách xã hội lần 2

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Lần thứ 2 sau hơn ba tháng, thành phố Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội trên toàn thành phố nhằm tránh lây lan Covid-19 trong cộng đồng. Một số nhà hàng, khách sạn đã chuẩn bị ứng phó từ trước.

Khách sạn, nhà hàng Đà Nẵng chuẩn bị cho giãn cách xã hội lần 2
Các khách sạn dọc biển tại thành phố Đà Nẵng đã có những phương án chuẩn bị cho ngày giãn cách xã hội lần 2, tránh dịch bệnh lây lan. Ảnh: Nhân Tâm

Ông Nguyễn Minh Xoang, Giám đốc Công Ty TNHH Lữ Hành Quốc Tế Hải Vân Cát, trưa nay, 27-7, chia sẻ với phóng viên TBKTSG Online rằng nhà hàng Cá Mú của công ty bắt đầu đóng cửa 15 ngày kể từ hôm nay. Đây là lần đóng cửa thứ 2 của nhà hàng chuyên phục vụ khách du lịch đi theo đoàn kế từ tháng 4 đến nay. Theo ông Xoang, lần đóng cửa này ông có sự chủ động và tính toán kỹ càng hơn vì đã nhận được đầy đủ những thông tin từ trước, tuy nhiên cộng thêm mảng lữ hành phải “đóng” tour, công ty của ông xem như thiệt hại gần 1 tỉ đồng cho đợt đóng cửa này.

Theo ông Xoang, trước khi dịch xảy ra vào năm nay, nhà hàng ông phục vụ khách châu Á và khách Việt Nam. Sau khi dịch Covid-19 bùng phát từ cuối tháng 1 và được khống chế vào cuối tháng 4, nhà hàng Cá Mú chỉ còn phục vụ khách Việt. “Và bây giờ không còn phục vụ khách nào nữa”, ông Xoang nói.

Tương tự ông Xoang, ông Lê Trí Vũ, chủ cửa hàng đặc sản Hoàng Tín, cũng như ngồi trên đống lửa khi phải đóng cửa nhà hàng lần 2 kể từ hôm nay. Lâu nay, nhiều công ty lữ hành thường chọn nhà hàng này để khách thưởng thức đặc sản miền Trung. Sau đợt giãn cách xã hội hồi tháng 4, ông Vũ phần nào lấy lại được tinh thần và khách đông trở lại. Tuy nhiên, ông cũng đã chuẩn bị tinh thần từ trước và cũng đã lên những kế hoạch ứng phó.

Theo ghi nhận của TBKTSG Online hai ngày qua, bên cạnh, nhà hàng, các khách sạn, đặc biệt là những nơi gần biển và khu vui chơi cũng có những chuẩn bị từ trước.    

Khách sạn Star (3 sao) ra thông báo hoàn cọc thanh toán 100% cho khách hàng nếu không muốn bảo lưu các đặt phòng có ngày check-in từ ngày 26-7 đến 14-8. Với các đặt phòng sau ngày 15-8 trở về sau, khách sạn cho phép bảo lưu đặt phòng dời ngày đến hết ngày 31-3-2021 và không hoàn tiền.

Trong khi đó, khách sạn Belle Mansion (4 sao) cũng chủ động rào chắn trước khách sạn kể từ ngày xảy ra dịch bệnh. Từng khách vào khách sạn phải xếp hàng cách nhau 1m, đo thân nhiệt và xịt khuẩn hai bàn tay trước khi vào khách sạn. Việc rào chắn này cũng sẽ được thực hiện trong những ngày tiếp theo không chỉ đảm bảo an toàn cho khách mà còn cho nhiều người khác trong những ngày giãn cách xã hội toàn thành phố.

Trong khi đó, Sun Group cũng đã thông báo các cơ sở của tập đoàn như Công viên châu Á và nhà hàng SKY 36 đã ngừng đón khách từ 26-7. Khu du lịch Sun World Ba Na Hills sẽ chính thức tạm dừng các hoạt động phục vụ du khách từ ngày 27-7 cho đến khi có thông báo mới.

Cùng với đó, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và sân golf của Sun Group tại Đà Nẵng như Mercure Danang French Village Bana Hills, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Premier Village Danang resort, Novotel Danang Premier Han River và Ba Na Hills Golf Club cũng sẽ tạm dừng hoạt động từ hôm nay đến 10-8-2020.

“Việc tạm ngưng hoạt động các khu du lịch, khách sạn tại Đà Nẵng lần thứ hai trong năm là một việc hết sức khó khăn và gây tổn thất vô cùng lớn đối với Sun Group. Tuy nhiên, chúng tôi luôn đặt sự an toàn của cộng đồng, du khách và cán bộ nhân viên Tập đoàn lên trước nhất”, bà Bùi Thị Thanh Hương, Phó chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group cho biết.

Theo baochinhphu.vn, kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống Covid-19 sáng nay 27-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý thực hiện giãn cách xã hội trên toàn thành phố Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 28-7 với các nội dung đầy đủ trong Chỉ thị 19; bằng mọi giá không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng.

Khách đi máy bay được hướng dẫn khai báo y tế tại sân bay Đà Nẵng chiều nay, 27-7. Theo ghi nhận của cộng tác viên của báo, tình hình tại sân bay vẫn ổn định và được kiểm soát tốt. Ảnh: CTV cung cấp

Yêu cầu giãn cách xã hội với các nội dung đầy đủ trong Chỉ thị 19 đã nêu trên, bao gồm cả việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, phương tiện giao thông công cộng. Tạm dừng các hoạt động không cấp bách, giảm mức độ tập trung người lao động và các hoạt động khác, cơ bản dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng trừ trường hợp vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên liệu sản xuất, hàng hóa; hạn chế tối đa hoạt động của phương tiện cá nhân…

Những người từ TP. Đà Nẵng đến Hà Nội, TPHCM và các địa phương khác đều được xem xét xét nghiệm, trường hợp cần thiết thì cách ly y tế. Những trường hợp bị cảm, sốt, ho đều phải đến cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới