Chủ Nhật, 16/06/2024, 01:07
27.8 C
Ho Chi Minh City

Khách du lịch đến Hạ Long đạt kỷ lục

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khách du lịch đến Hạ Long đạt kỷ lục

Vịnh Hạ Long đón một lượng du khách tăng kỷ lục trong dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay – Ảnh: PĐQ 

Theo ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh, đã có hơn 10.000 lượt du khách/ngày đến tham quan di sản Vịnh Hạ Long trong dịp lễ 30-4 và 1-5, trong đó khách quốc tế chiếm 80%, một con số kỷ lục từ trước đến nay.

Tàu chở du khách xuất bến Bãi Cháy lên tới hơn 400 chuyến/ngày. Dự kiến trong những ngày tiếp theo, cảng tàu du lịch Bãi Cháy sẽ đón bình quân mỗi ngày từ 10.000 – 12.000 lượt du khách.

Việc thực hiện niêm yết giá vé, giá dịch vụ đã được Ban quản lý Cảng tàu du lịch Bãi Cháy thông báo đến từng cơ sở lưu trú du lịch, phục vụ ăn uống, dịch vụ vận chuyển tàu khách du lịch. Trường hợp vi phạm sẽ bị phạt từ 3 triệu đến 5 triệu đồng, đồng thời ban quản lý sẽ ngừng cấp phép dừng chuyến đối với phương tiện vi phạm.

Khách đến thăm Vịnh Hạ Long cũng như các danh thắng khác của Quảng Ninh ngày càng tăng là do sự hiện diện trở lại của tuyến du lịch đường biển. Ngoài các tuyến Bắc Hải (Trung Quốc) – Hạ Long, Hải Nam (Trung Quốc) – Hạ Long được duy trì một chuyến/ngày, các tuyến khác như: Hongkong – Hạ Long một chuyến/tuần cũng được duy trì đúng lịch trình. 

Ngoài ra, hãng tàu du lịch quốc tế Star Cruises tiếp tục hợp tác nối tuyến đưa các chuyến tàu biển chở khách du lịch đến Hạ Long hàng tuần, góp phần tạo thêm hình ảnh mới cho du lịch Quảng Ninh.

Trong ngày 29-4, Vịnh Hạ Long đã đón liền ba tàu biển quốc tế: Super Star Gemini, Super Star Virgo (thuộc hãng tàu Star Cruises) và tàu Minh Hoa Công Chúa 2 (tuyến Bắc Hải – Hạ Long), chở theo hơn 4.000 du khách và thuyền viên nước ngoài đến tham quan. Riêng tàu Super Star Virgo, đây là chuyến tham quan thứ ba nằm trong hành trình định tuyến đến Hạ Long vào thứ Ba hàng tuần.

Các tàu sẽ đưa du khách tham quan một số danh lam thắng cảnh ở Hòn Gai, Bãi Cháy, hang động ở Hạ Long, công viên Hoàng Gia… Saigon Tourist là đơn vị đón và tổ chức tour tham quan cho các chuyến tàu của hãng Star Cruises đến Vịnh Hạ Long trong năm 2008.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới