Thứ Bảy, 13/07/2024, 09:37
28.9 C
Ho Chi Minh City

Khách đến các khu du lịch TPHCM tăng trưởng khả quan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khách đến các khu du lịch TPHCM tăng trưởng khả quan

Đào Loan

Khách đến các khu du lịch TPHCM tăng trưởng khả quan
Khách vui chơi tại Khu du lịch Văn Thánh – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Dù không có tốc độ tăng trưởng vượt bậc trong dịp xuân Quý Tỵ 2013 nhưng nhiều khu du lịch tại TPHCM vẫn có kết quả kinh doanh tốt. Một số khu du lịch lớn cho biết đã có hàng triệu lượt khách đến vui chơi trong những ngày tết.

So với những tết trước, lượng khách đến một số khu du lịch lớn ở TPHCM tăng trưởng thấp hơn nhưng trong tình hình kinh tế như hiện nay, tốc độ này được đánh giá là tốt.

Khu du lịch đón được nhiều khách nhất là Suối Tiên (quận 9) với khoảng 700.000 lượt khách trong 6 ngày, từ mùng 1 đến mùng 6 tết, tăng 3% so với cùng thời điểm của năm ngoái. Đại diện khu du lịch này cho biết đây chỉ là thống kê ban đầu vì lượng khách vẫn còn nhộn nhịp cho đến rằm tháng Giêng.

Ngày 18-2 (nhằm mùng 9 Tết), Suối Tiên đã tổ chức lễ rước kiệu Ngũ Hành Thánh mẫu nương nương vi hành miền đất Tứ Linh với sự tham gia của hơn 1.000 thành viên trong ban trị sự của 100 đình miếu trong cả nước, thu hút hơn 10.000 du khách đến tham quan và chiêm bái.

Các khu khác như Khu du lịch Văn hóa Đầm Sen, Thảo Cầm Viên, Bình Qưới 1, Bình Qưới 2, Văn Thánh… cũng rất nhộn nhịp. Trong 8 ngày tết với những hoạt động vui chơi giải trí, các chương trình văn nghệ, cải lương, Đầm Sen đã thu hút hơn 337.000, tăng 1% so với tết trước.

Ông Chiêm Thành Long, Giám đốc Làng Du lịch Bình Qưới cho biết tuy chưa có số liệu thống kê đầy đủ trong những ngày tết nhưng chỉ tính riêng 3 ngày, từ mùng 2 đến mùng 4 tết thì đã có hơn 11.500 lượt khách đến ăn uống và tham gia một số trò chơi tại các cơ sở thuộc Làng Du lịch Bình Qưới, tăng hơn 11% so với cùng kỳ năm trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới