Thứ Sáu, 19/07/2024, 04:02
25.6 C
Ho Chi Minh City

Khách Campuchia thích đi du lịch Việt Nam để khám chữa bệnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khách Campuchia thích đi du lịch Việt Nam để khám chữa bệnh

Đào Loan

Khách Campuchia thích đi du lịch Việt Nam để khám chữa bệnh
Khách quốc tế tại Hội An, tỉnh Quảng Nam – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Campuchia, thị trường nguồn lớn thứ 5 của ngành du lịch Việt Nam đã đạt tốc độ tăng trưởng ngoạn mục trong tháng 11-2011, tăng đến 116,3% so với cùng kỳ năm trước.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, tính chung 11 tháng của năm 2011, đã có 376.400 lượt người Campuchia đến Việt Nam, tăng 61% so với cùng kỳ năm ngoái và là thị trường dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng của thời điểm này.

Thị trường Campuchia tăng trưởng vượt bậc dường như không thu hút sự quan tâm của những công ty du lịch tại phía Nam, nơi đón gần hết lượng khách này vui mừng. Những nhà điều hành tour cho rằng, tuy khách Campuchia đến đông nhưng hầu hết qua lại cửa khẩu vì mục đích thương mại ở gần biên giới hay đến TPHCM để khám chữa bệnh.

"Thị trường tuy lớn, tốc độ tăng trưởng cao nhưng chưa thực sự là khách hàng của chúng tôi vì không có nhiều người đi vì mục đích du lịch hay mua các dịch vụ liên quan đến du lịch. Vì thế, tuy coi trọng thị trường ASEAN nhưng Campuchia chưa phải là thị trường nguồn của chúng tôi", trưởng phòng du lịch quốc tế của một công ty du lịch tại TPHCM nói.

Cũng theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, Trung Quốc, thị trường lớn nhất về số lượng, với hơn 1,24 triệu lượt khách tăng trưởng 49% trong 11 tháng của năm 2011. Ba thị trường còn lại trong tốp 5 gồm Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ chỉ tăng nhẹ, lần lượt là 5,1%, 6,8% và 0,8% so với 11 tháng của năm 2010. Các thị trường khác cũng chỉ có mức độ tăng trưởng cầm chừng tương tự như thị trường này.

Tổng cộng trong 11 tháng, có hơn 5,33 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam tăng 15,9% so với cùng kỳ năm trước.

Tín hiệu lạc quan trong thời điểm này là các doanh nghiệp khai thác thị trường Nhật đang rất kỳ vọng thị trường sẽ tăng hơn năm trước. Trước đó, những công ty này rất lo âu vì khách giảm tức thì sau thảm họa kép động đất và sóng thần hồi tháng 3-2011 tại Nhật.

"Tháng này, chúng tôi có khoảng 8.000 khách so với chỉ hơn 6.000 của tháng 11-2010. Số lượng đặt chỗ tính tại thời điểm hiện tại cũng đã cao hơn năm trước. Hy vọng đến hết năm khách đi tour thực sự sẽ tăng hơn năm 2010", ông Nguyễn Văn Trấn, Tổng giám đốc của Công ty liên doanh du lịch APEX, chuyên về thị trường Nhật nói.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới