Thứ Bảy, 15/06/2024, 18:51
35 C
Ho Chi Minh City

Khắc phục kẽ hở trong quản lý thuê bao di động trả trước  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khắc phục kẽ hở trong quản lý thuê bao di động trả trước  

(TBKTSG Online) – Ông Nguyễn Xuân Trụ, Phó Vụ trưởng Vụ Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin di động điều chỉnh những kẽ hở trong hệ thống quản lý thuê bao di động trả trước.

Thời gian vừa qua, hệ thống chấp nhận cả những thông tin không có thật về họ tên, ngày tháng năm sinh, và số giấy chứng minh nhân dân (CMT) do người sử dụng khai báo.

Ông Trụ cho hay, Bộ Thông tin và Truyền thông đã làm việc với Bộ Công an để kiểm tra đối chiếu hệ thống CMT. Nếu việc khai báo và đăng ký có biểu hiện nghi ngờ gian dối, Bộ Công an sẽ vào cuộc kiểm tra số CMT.

Sắp tới, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với Bộ Công an tập huấn cho các đại lý về những quy định mới; trong đó có việc nhận dạng CMT, tránh trường hợp khai báo số CMT giả. Đồng thời tăng cường kiểm tra các đại lý cung cấp dịch vụ ĐTDĐ, chủ đại lý không được dùng CMT của chính mình hoặc CMT của người thứ 3 để đăng ký cho khách hàng. Việc kiểm tra đại lý sẽ do các Sở BCVT thực hiện.

THU PHƯƠNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới