Thứ Hai, 27/05/2024, 05:19
33 C
Ho Chi Minh City

Kết nối vì cộng đồng cùng lan toả yêu thương

The Saigon Times

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trải qua quá trình 29 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Novaland đã xây dựng hoàn thiện chiến lược phát triển đảm bảo hài hòa giữa các mục tiêu tăng trưởng với các mục tiêu, lợi ích về môi trường và xã hội trong quá trình hoạt động.

Đồng hành cùng xã hội trong bối cảnh “bình thường mới”

Vai trò của tập đoàn lớn đối với nền kinh tế ngày càng thể hiện rõ ràng hơn, không chỉ ở những con số GDP tăng trưởng đơn thuần mà còn tham gia vào các hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR), tập đoàn Novaland là một trong những ví dụ điển hình. Liên tiếp những năm gần đây, với việc tập trung vào bốn lĩnh vực, bao gồm Giáo dục, Sức khỏe, An sinh Xã hội và Phát triển Cộng đồng, Novaland đã dành hàng trăm tỷ đồng với hàng triệu người thụ hưởng trên cả nước. Đặc biệt cùng các thành viên chủ chốt khác của NovaGroup là Nova Service và Nova Consumer chắc chắn sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn những giá trị nhân văn đến cộng đồng, xã hội.

Đặc biệt ngay từ những ngày đầu dịch bệnh Covid 19 bùng phát, tập thể NovaGroup nói chung và Novaland nói riêng đã quyết liệt chung tay đẩy lùi dịch bệnh thông qua nhiều hành động cấp thiết đó là trao tặng xe cấp cứu & các trang thiết bị y tế chuyên dụng như máy lọc máu liên tục, máy trợ thở, phòng cách ly áp lực âm, máy xét nghiệm PCR… thần tốc xây dựng hoàn thành những Khu cách ly tập trung, Bệnh viện dã chiến thu dung, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid 19, khởi tạo chương trình Siêu thị 0 đồng mang thực phẩm đến cho những hoàn cảnh khó khăn bị phong tỏa, cách ly; những suất cơm dinh dưỡng được chuẩn bị từ lòng yêu thương đến các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch… Tất cả mỗi thành viên đều không ngại khó để làm những công việc lan tỏa tình yêu thương.

Chắp cánh ước mơ – Học bổng Cô giáo Nhế

Nỗ lực không ngừng vì một cộng đồng phát triển bền vững

Là đơn vị khởi xướng cũng như triển khai thông qua việc đồng hành với các địa phương, đối tác, tổ chức… các hoạt động vì cộng đồng tập trung vào các chương trình trọng tâm như: chăm lo sức khỏe học đường, giáo dục, đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng cho xã hội, ủng hộ quỹ vì người nghèo các cấp để chăm lo cuộc sống cho đồng bào khó khăn…  Nổi bật, chương trình “Nước sạch học đường” triển khai tại nhiều tỉnh thành đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu, gồm huyện Tân Trụ (Long An), huyện Thạnh Phú, huyện Ba Tri, huyện Bình Đại (Bến Tre), huyện Núi Thành (Quảng Nam) và huyện Bắc Bình (Bình Thuận). Đây là chương trình vì cộng đồng ý nghĩa nhằm mang nguồn nước sạch uống được theo tiêu chuẩn nước uống quốc gia đến học sinh và giáo viên của các trường học khó khăn góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam.

Sự đồng hành tiên phong của Novaland trong chương trình nước sạch học đường đã tiếp thêm nguồn lực cho Hội để góp phần mang nguồn nước sạch đến với học sinh tại những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu. Đó cũng là nguồn động viên to lớn đối với những người làm công tác thiện nguyện như Hội chúng tôi”. Tiến sỹ Trần Thành Long – Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Novaland đầu tư vào các hoạt động mang tính bền vững, có tác động lâu dài cho sự phát triển của cộng đồng, địa phương như: học bổng đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ, hưởng ứng bảo vệ môi trường biển, triển khai phân loại, thu gom và tái chế rác thải (nhựa) tại nguồn nhằm góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng tại các địa phương có dự án và công trình của Novaland. Tập đoàn NovaGroup cũng là đơn vị tiên phong xong việc xây dựng nền tảng hợp tác giữa Chính quyền – Doanh nghiệp – Các tổ chức NGO/ NPO/ Quỹ đầu tư – Cộng đồng trong việc triển khai các hoạt động/ dự án CSR; nhằm liên kết các bên cùng chung tay đầu tư tác động, bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng và môi trường sống.

Đơn cử, mới đây nhất, nhằm góp phần hiện thực hóa mục tiêu trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính Phủ, chương trình “Green Up Việt Nam – Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng” mà Tập đoàn Novaland khởi xướng với sự chung tay của đối tác, khách hàng, nhân viên đã và đang triển khai phủ xanh tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Bằng những hoạt động này, Novaland sẽ đồng hành cùng các địa phương trong câu chuyện giảm thiểu tác động tiêu cực của môi trường đến xã hội, phát triển nền kinh tế tuần hoàn, từ đó mang lại giá trị kinh tế cho người dân và địa phương, các cộng động dễ bị tổn thương.

Trên hành trình lan tỏa yêu thương đó, có rất nhiều chương trình Novaland đồng hành nhiều năm liên tiếp. Đơn cử, 16 năm qua học bổng Cô giáo Nhế do Tập đoàn Novaland khởi xướng đã tiếp sức cho hàng ngàn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Khánh, dành tặng hàng tỷ đồng nhằm hỗ trợ các em có thêm điều kiện được đến trường cũng như giúp nhà trường có thêm ngân sách để phục vụ công tác giảng dạy tốt hơn. Sắp tới đây chương trình sẽ bước sang năm thứ 17 liên tiếp với số lượng học bổng tăng dần qua mỗi năm.

Em Xuân Quỳnh – học sinh lớp 4 trường tiểu học Long Khánh A3 chia sẻ khi nhận được học bổng: “Mặc dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, sự nỗ lực vươn lên trong học tập với thành tích học sinh giỏi đã giúp Con nhận được học bổng Cô giáo Nhế 2 năm liên tiếp. Sắp tới Chúng em còn được học trong một ngôi trường thật đẹp – điểm trường Cô giáo Nhế. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng yêu thương và quan tâm của mọi người”.

Ngoài ra, Tập đoàn cũng trao tặng Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM 10 tỷ đồng trong vòng 03 năm (2019 – 2021), xây dựng Trường Tiểu học Long Khánh A3 (điểm trường Cô giáo Nhế) và triển khai Chương trình “Bữa xế Học đường” cho hơn 5000 em học sinh ở các tỉnh thành.

Đặc biệt, trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng luôn có sự tích cực tham gia của đội ngũ Cán bộ Tập đoàn. các hoạt động an sinh xã hội và thiện nguyện. Đây là một nét đẹp văn hóa được khai sáng từ những ngày đầu thành lập và liên tục được duy trì và phát huy trong các hoạt động sắp tới tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới