Thứ Hai, 27/05/2024, 03:49
33 C
Ho Chi Minh City

Kết nối trí thức trẻ phát triển nguồn nhân lực cho nền kinh tế số

Phú Đức

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hội thảo “Kết nối trí thức trẻ phát triển nguồn nhân lực số, nền kinh tế số quốc gia” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp tổ chức đã diễn ra theo hình thức trực tuyến vào chiều nay 25-11.

Chương trình nhằm xây dựng nguồn nhân lực để sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 của Việt Nam, góp phần đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế, lấy đổi mới sáng tạo làm nền tảng. Ảnh: BTC

Hội thảo tập trung thảo luận về tầm nhìn, sứ mệnh, vai trò và khả năng đóng góp của đội ngũ trí thức trẻ, cũng như sự tham gia của các cơ quan nhà nước, tổ chức quốc tế trong công cuộc phát triển nguồn nhân lực, kiến thiết, phát triển đất nước dựa trên kinh tế số và đổi mới sáng tạo.

Chương trình gồm ba phiên tham luận về: Nguồn nhân lực cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và đổi mới sáng tạo; Kết nối trí thức trẻ, thúc đẩy chuyển đổi số trong sản xuất và kinh doanh; Thúc đẩy chuyển đổi số trong quản trị và đổi mới sáng tạo – Cơ hội phát triển nguồn nhân lực số quốc gia. Bên cạnh đó, có một phiên thảo luận bàn tròn về “Kết nối trí thức trẻ phát triển nguồn nhân lực số, nền kinh tế số quốc gia”.

Thông qua sự kiện, các đại biểu đã đem tới những góc nhìn đa chiều về cơ hội và thách thức của phát triển nguồn nhân lực số, kinh tế số, khả năng đóng góp của đội ngũ trí thức trẻ Việt Nam trong việc tận dụng thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để phát triển kinh tế-xã hội.

Đồng thời, hội thảo đã làm rõ các mô hình đối tác phát triển nguồn nhân lực, liên kết mạng lưới đổi mới sáng tạo để khai thác lợi thế của các bên tham gia, cũng như đề xuất các cơ chế, chính sách nhằm phát huy nguồn nhân lực trẻ, năng động, cống hiến, đóng góp cho nền kinh tế số và năng lực đổi mới sáng tạo của Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới