Thứ Bảy, 22/06/2024, 06:33
26.7 C
Ho Chi Minh City

Kết nối tour với Lào, Thái Lan qua cửa khẩu Bờ Y

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kết nối tour với Lào, Thái Lan qua cửa khẩu Bờ Y

Đào Loan

Kết nối tour với Lào, Thái Lan qua cửa khẩu Bờ Y
Đoàn ô tô của khách du lịch qua Cửa khẩu Bờ Y – Ảnh: Xuân Hùng

(TBKTSG Online) – Tour du lịch đường bộ từ Kon Tum qua cửa khẩu Bờ Y để đến các điểm du lịch ở Lào, Thái Lan có thể sẽ gia tăng trong thời gian tới sau khi chính quyền hai tỉnh Kon Tum và Ubonratchathani (Thái Lan) hợp tác để thúc đẩy tuyến du lịch này.

Lãnh đạo hai tỉnh đã có cuộc hội đàm ở Kon Tum về việc hợp tác, trong đó có hợp tác phát triển tuyến du lịch đường bộ nói trên. Tuyến này sẽ đi qua tám tỉnh của 3 nước Việt Nam, Lào và Thái Lan, và sẽ hình thành vào năm 2015.

Cùng với việc hợp tác về du lịch, hai tỉnh cũng tính đến việc tạo điều kiện thuận lợi để xe ôtô chở khách du lịch và hàng hóa qua ba nước được dễ dàng hơn.

Ông Nguyễn Xuân Truyền, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum, cho biết ngành du lịch muốn tour này hình thành tuyến cố định để thu hút thêm du khách thay vì chỉ tổ chức tour khi có yêu cầu. Trước đây, Kon Tum cũng đã làm việc với ngành du lịch của Lào để bàn việc hợp tác và sẽ tiếp tục ngồi lại để bàn bạc sâu hơn nữa sau khi đạt thỏa thuận với Thái Lan.

"Hiện tại, việc đi lại bằng ô tô giữa Lào và Thái Lan rất suôn sẻ nhưng đến Cửa khẩu Bờ Y lại phải có đoàn dẫn đường theo quy định đối với xe tay lái nghịch. Nếu điều kiện đi lại dễ dàng hơn thì du lịch sẽ có điều kiện phát triển tốt hơn", ông nói.

Theo ông, sau khi chính quyền tỉnh Ubonratchathani và Kon Tum đạt thỏa thuận về hợp tác, ngành du lịch sẽ bắt tay vào việc kết nối doanh nghiệp hai bên để thúc đẩy tuyến du lịch xuyên ba nước.

Một vài doanh nghiệp lữ hành cho rằng, nếu muốn phát triển tuyến du lịch bằng đường bộ qua bờ Cửa khẩu Bờ Y thì phải nâng cấp Quốc lộ 14. Trước đây, một số công ty thường đưa khách từ TPHCM đi Quốc lộ 14 đến Kon Tum, qua cửa khẩu này để đến Champasack của Lào rồi tiếp tục hành trình. Tuy nhiên, hiện tại do Quốc lộ 14 quá xấu nên nhiều công ty đã không còn chọn cung đường này.

Đọc thêm:

Ghi chép dọc đường lang thang Lào, Thái Lan

Doanh nhân trẻ đi xuyên Đông Dương

Vitours tổ chức tour đường bộ VN-Lào-Thái Lan hàng tuần

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới