Thứ Tư, 19/06/2024, 17:37
33.4 C
Ho Chi Minh City

Kết nối hệ thống POS tại TPHCM của 15 ngân hàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kết nối hệ thống POS tại TPHCM của 15 ngân hàng

Thủy Triều

Đại diện các ngân hàng trong buổi lễ công bố việc kết nối hệ thống POS tại TPHCM tối 9-12. Ảnh: T.Triều

(TBKTSG Online) – Ngày 9-12, 15 ngân hàng thương mại thông báo đã chính thức kết nối hệ thống máy cà thẻ (POS) của mình lắp đặt tại TPHCM. Như vậy, người sở hữu thẻ ATM của một trong các ngân hàng này có thể thanh toán tại POS của 14 ngân hàng khác.

15 ngân hàng này gồm Vietcombank, Agribank, VietinBank, BIDV, Techcombank, VIB, Đông Á, Á Châu, Quân đội, Hàng Hải, Eximbank, Sacombank, Sài gòn Công thương, Đông Nam Á (SeABank), Đại Dương (Ocean Bank).

Nhờ sự kết nối này, chủ thẻ của một trong 15 ngân hàng nói trên đã có thể sử dụng thẻ để thanh toán tại POS của các ngân hàng còn lại, tạo ra các tiện ích và giá trị lớn hơn cho người sử dụng thẻ, tiết kiệm chi phí đầu tư mở rộng mạng lưới POS và góp phần giảm tải cho hệ thống ATM của từng ngân hàng.

Thời gian đầu, dịch vụ này được 15 ngân hàng chính thức triển khai tại TPHCM từ ngày 9-12 cho 131 điểm thanh toán thuộc 18 đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ trên địa bàn thành phố. Các đơn vị này đều có chuỗi hệ thống các điểm bán lẻ cung cấp hàng hóa dịch vụ thuộc các ngành hàng như hệ thống siêu thị hàng tiêu dùng (BigC, Co.op Mart, Maximart, Metro, Citimart, …), hệ thống siêu thị điện máy (Thiên Hòa, Nguyễn Kim, Phan Khang,…), hệ thống trung tâm thương mại (Diamond Plaza, Parkson, Vincom Center,…) hệ thống cửa hàng dệt may thời trang (Vinatex, An Phước…), hệ thống các cửa hàng thiết bị và dịch vụ viễn thông (Thế giới Di động, Viettel…), hệ thống các cửa hàng vàng (PNJ).

Trong tháng 12, các ngân hàng thương mại tiếp tục mở rộng dịch vụ tới các chuỗi bán lẻ, các hãng taxi cũng như các điểm thanh toán khác với các ngành hàng đa dạng hơn trên địa bàn thành phố.

Trước đó, vào tháng 9, tám ngân hàng thương mại trên cũng đã thông báo kết nối hệ thống POS trên địa bàn Hà Nội.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới