Thứ Ba, 18/06/2024, 18:54
35.6 C
Ho Chi Minh City

Kết nối giới thiệu 3.200 việc làm cho công nhân Pou Yuen bị mất việc

T.Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM đã kết nối 15 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng 3.200 lao động để giới thiệu cho hơn 2.300 công nhân nhà máy Pou Yuen trong danh sách bị chấm dứt hợp đồng lao động.

Công nhân nhà máy Pou Yuen bị chấm dứt hợp đồng lao động sẽ được TPHCM giới thiệu việc làm – Ảnh: TTXVN

Theo Cổng thông tin UBND TPHCM, tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế – xã hội tháng 2-2023, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố cho biết đã kết nối 15 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng 3.200 lao động để giới thiệu cho hơn 2.300 công nhân Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam ở quận Bình Tân bị cắt giảm, xuất phát từ tình trạng khó khăn đơn hàng.

Công ty Pou Yuen thuộc Tập đoàn quốc tế Pou Chen Đài Loan, vận hành nhà máy sản xuất giày quy mô doanh thu trên 50.000 tỉ đồng, cũng là doanh nghiệp có đông lao động nhất ở TPHCM. Trước đó bộ phận nhân sự nhà máy Pou Yuen thông báo trong tháng 3, doanh nghiệp này sẽ cắt giảm hơn 2.300 công nhân. Riêng chế độ cho người lao động, hiện công ty vẫn chờ quyết định chính thức từ công ty mẹ.

Theo chỉ đạo của UBND thành phố, các Trung tâm dịch vụ việc làm TPHCM đã lập tổ công tác theo dõi, khẩn trương kết nối và 15 doanh nghiệp có những ngành nghề tương tự đã đồng ý tuyển dụng hơn 3.200 lao động. Ngoài ra, TPHCM cũng liên hệ các tỉnh Long An, Tiền Giang đang có nhiều lao động bị cắt giảm, để kết nối giới thiệu việc làm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới