Thứ Sáu, 14/06/2024, 06:07
28.9 C
Ho Chi Minh City

Kết luận cuộc kiểm tra TikTok tại Việt Nam sẽ được công bố đầu tháng 7

T.H

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Cuộc kiểm tra toàn diện TikTok vẫn đang được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các bộ, ngành tiến hành và thông tin ban đầu cho thấy, vi phạm của TikTok tại Việt Nam là có cơ sở. Dự kiến, kết luận cuộc kiểm tra này sẽ được công bố vào đầu tháng 7.

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo thường kỳ tháng 6 của Bộ Thông tin và Truyền thông vào chiều ngày 5-6.

Những thông tin kiểm tra ban đầu cho thấy vị phạm của Tik Tok tại Việt Nam là có cơ sở và thông tin cụ thể sẽ được công bố vào đầu tháng 7 này.

Theo TTXVN, tại cuộc họp báo này, ông Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cho biết, những phát hiện của đoàn kiểm tra đã giúp xác nhận, nhận định ban đầu những vi phạm pháp luật Việt Nam của nền tảng TikTok là có cơ sở và có rất nhiều vi phạm.

Bên cạnh việc kiểm tra phát hiện vi phạm của TikTok, cơ quan này có những động thái trao đổi với cộng đồng những người sáng tạo nội dung số – những người có ảnh hưởng lớn trên các nền tảng mạng xã hội, trong đó có TikTok. Ông Nguyễn Thanh Lâm cho rằng, cần kêu gọi, cung cấp thông tin, phổ biến pháp luật đến những người đang sáng tạo nội dung lành mạnh trên các nền tảng xã hội trong và ngoài nước. Họ có quyền được biết, nắm bắt hiểu biết pháp luật để tuân thủ, làm cho đúng.

Ngoài TikTok, Bộ TT&TT cũng có những lần làm việc tương tự với các nền tảng công nghệ xuyên biên giới như Facebook của Meta, YouTube của Google về những thông tin “độc hại” trên môi trường internet. Trong thời gian tới, cơ quan này tiếp tục làm việc với Apple về việc gỡ bỏ các game và ứng dụng vi phạm tại Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới