Chủ Nhật, 16/06/2024, 08:57
26.2 C
Ho Chi Minh City

Keppel Land tham gia dự án “chọc trời” ở Thủ Thiêm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Keppel Land tham gia dự án “chọc trời” ở Thủ Thiêm

Quốc Hùng

Keppel Land tham gia dự án
Keppel Land và các đối tác sẽ cùng phát triển một dự án tại khu Đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, TPHCM -Ảnh: Kepple Land cung cấp

(TBKTSG Online) – Chiều nay 2-3, Công ty TNHH Keppel Land đã ký kết thỏa thuận đầu tư có điều kiện để nắm giữ 40% cổ phần tại Công ty TNHH Empire City – đơn vị sẽ bỏ ra 1,2 tỉ đô la Mỹ để xây dựng khu phức hợp tháp quan sát cao 86 tầng ở Khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2, TPHCM.

Giao dịch có giá trị 93,9 triệu đô la Mỹ này đưa Keppel Land trở thành cổ đông lớn nhất trong Liên doanh Empire City bên cạnh hai đối tác Việt Nam là Công ty cổ phần Bất động sản Tiến Phước và Công ty TNHH Bất động sản Trần Thái (hai công ty này góp 30% vốn) cùng Quỹ đầu tư Bất động sản tư nhân Gaw Capital Partners có trụ sở tại Hồng Kông góp 30%.

Giao dịch trên dự kiến sẽ hoàn tất vào quý 2 -2016.

Với việc tham gia vốn vào Công ty Empire City, Keppel Land và ba đối tác còn lại sẽ cùng phát triển một dự án ở vị trí ven sông với diện tích 14,6 héc ta tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, TPHCM. Dự án được quy hoạch bao gồm khu căn hộ cao cấp, văn phòng, khu bán lẻ và tòa tháp phức hợp cao 86 tầng.

Thông qua Đại lộ Đông – Tây và hầm Thủ Thiêm, thời gian di chuyển từ dự án Empire City đến khu trung tâm hiện hữu TPHCM chỉ mất khoảng 5 phút.

Công trình được cho là điểm nhấn của khu Thủ Thiêm này đã được khởi công xây dựng vào tháng 10 năm ngoái và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2022. Theo giấy phép đã cấp thì cho đến nay, đây sẽ là công trình cao nhất Việt Nam, bên cạnh cao ốc Bitexco 68 tầng đang hoạt động tại trung tâm TPHCM, tòa nhà Keangnam Landmark 72 tầng ở Hà Nội và dự án tòa nhà 81 tầng tại khu vực Tân Cảng quận Bình Thạnh, TPHCM được khởi công cuối năm 2014.

Tiến Phước và Trần Thái hiện là hai đối tác liên doanh của Keppel Land trong nhiều dự án tại TPHCM. Keppel Land và Tiến Phước đã phát triển thành công dự án khu dân cư cao cấp The Estella với 100% số căn hộ đã được bán. Hai bên hiện đang triển khai dự án Estella Heights và đạt được kết quả kinh doanh tốt với hơn 670 căn hộ được giao dịch thành công. Keppel Land, Tiến Phước và Trần Thái cũng đang hợp tác phát triển khu đô thị mới Nam Rạch Chiếc, dự kiến mở bán trong năm 2016.

Gaw Capital Partners là công ty quản lý quỹ đầu tư bất động sản tư nhân quốc tế, hiện đang quản lý khối tài sản hơn 10 tỉ đô la Mỹ, đầu tư vào một danh mục tài sản đa dạng khắp châu Á, châu Âu, và thị trường Mỹ.

Tại TP.HCM, Keppel Land cũng đang triển khai dự án Saigon Centre giai đoạn II. Khi hoàn tất, dự án sẽ cung cấp cho thị trường 40.000 mét vuông sàn văn phòng hạng A, 50.000 mét vuông sàn bán lẻ và khoảng 200 căn hộ dịch vụ cao cấp.

Mời đọc thêm:

>>> Khởi công tòa nhà cao nhất Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới