Thứ Hai, 15/07/2024, 11:51
28.9 C
Ho Chi Minh City

Keppel Land lần đầu tổ chức cuộc thi và triển lãm chủ đề bảo vệ môi trường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày 1-7-2022, Keppel Land tổ chức lễ khai mạc Green Sculpture, cuộc thi và triển lãm các tác phẩm tạo hình làm từ vật liệu tái chế chủ đề môi trường tại Estella Place, TP Thủ Đức, nhân kỷ niệm 30 năm Keppel Land có mặt tại Việt Nam và nhân sự kiện tháng Bảy không rác thải nhựa. Chương trình nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng trong bảo vệ môi trường và kêu gọi chung tay chống biến đổi khí hậu thông qua việc thực hiện các tác phẩm tạo hình độc đáo từ vật liệu tái chế.

Các thí sinh tham dự cuộc thi sẽ thực hiện các tác phẩm tạo hình từ vật liệu tái chế như rác thải nhựa dựa trên chủ đề về ô nhiễm rác thải nhựa và bảo vệ môi trường. Có tổng cộng gần 60 bài dự thi đến từ hơn 100 thí sinh trên khắp cả nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Joseph Low, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam cho biết: “Phát triển bền vững là một trong những yếu tố cốt lõi trong kế hoạch phát triển đến năm 2030 của Keppel. Chúng tôi luôn hướng đến mục tiêu bền vững thông qua các chương trình nâng cao nhận thức cộng đồng về môi trường như cuộc thi và triển lãm Green Sculpture.

Ông Joseph Low – Chủ tịch Keppel Land Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ – Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM trò chuyện cùng thí sinh tại triển lãm Green Sculpture.

12 tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được trưng bày tại Estella Place, trung tâm mua sắm với đa dạng dịch vụ bán lẻ, giải trí và giáo dục trực thuộc Keppel Land. Triển lãm được tổ chức bởi Keppel Land, với sự đồng hành của Starbucks, Kingsmen và Estella Place, sẽ diễn ra từ 1 đến 7 tháng 7 năm 2022.

Từ 12 tác phẩm trên, giám khảo sẽ chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất cho các giải thưởng nhất, nhì và ba. Đồng thời, chương trình cũng sẽ trao giải thưởng cho tác phẩm đạt giải được yêu thích nhất trên mạng xã hội. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố tại lễ bế mạc diễn ra vào ngày 7-7-2022.

Bản sao của tác phẩm đoạt giải sẽ được thực hiện và trưng bày tại Saigon Sports City, dự án đô thị phức hợp thông minh và bền vững phát triển bởi Keppel Land và Keppel Urban Solutions tại TPHCM.

Năm 2021, Keppel Land cam kết giảm một nửa mức phát thải khí nhà kính (GHG) ở phạm vi 1 và 2 vào năm 2025 tính từ năm 2020 và giảm tuyệt đối vào năm 2030. Keppel Land cũng là công ty bất động sản đầu tiên của châu Á đặt mục tiêu trong ngắn hạn là giảm 100% phát thải dựa trên cơ sở khoa học đối với phạm vi 1 và 2 phù hợp với mục tiêu hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5°C. Tập đoàn cũng đã cam kết giảm phát thải khí nhà kính phạm vi 3 từ các loại hàng hóa và dịch vụ mua vào xuống 20% trên mỗi mét vuông vào năm 2030, tính từ năm 2020.

Saigon Centre và Estella Place, hai trung tâm mua sắm trực thuộc Keppel Land, cũng tổ chức chương trình khuyến khích khách tham quan quyên góp túi tái sử dụng và đổi túi, nhân sự kiện Ngày không dùng túi nhựa thế giới trong tháng Bảy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới