Chủ Nhật, 16/06/2024, 04:21
25.6 C
Ho Chi Minh City

Kênh Ba Bò vẫn ô nhiễm nghiêm trọng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kênh Ba Bò vẫn ô nhiễm nghiêm trọng

Văn Nam  

Ô nhiễm nguồn nước kênh Ba Bò, quận Thủ Đức, TPHCM có nguy cơ lan rộng. Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Trong đợt khảo sát thực tế của đoàn giám sát Ban Kinh tế và ngân sách – HĐND TPHCM tại kênh Ba Bò vào cuối tháng 4 vừa qua cho thấy, nước thải từ các khu công nghiệp thuộc tỉnh Bình Dương vẫn đổ vào kênh Ba Bò khiến nguồn nước này bị ô nhiễm nghiêm trọng.  

Theo ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng ban Kinh tế và ngân sách, nếu tình trạng xả nước thải ô nhiễm vẫn không được xử lý triệt để thì việc cải tạo kênh Ba Bò không có hiệu quả, và khi nguồn nước bị ô nhiễm lan rộng sẽ ảnh hưởng đến đời sống của người dân trầm trọng hơn.  

Ông Hoàng đề nghị UBND thành phố tiếp tục làm việc với tỉnh Bình Dương có biện pháp triệt để trong việc giải quyết tình trạng xả thải nguồn nước ô nhiễm vào kênh Ba Bò từ các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương. 

Ngoài ra, theo ông Hoàng, dự án cải tạo kênh Ba Bò là một trong những dự án chống ngập cấp bách trên địa bàn thành phố, cần được ưu tiên bố trí vốn nhằm giải quyết tình trạng ngập úng, cải thiện môi trường và chỉnh trang đô thị lưu vực kênh Ba Bò.

UBND thành phố cũng vừa chấp thuận tạm ứng thêm 55 tỉ đồng từ ngân sách thành phố cho Trung tâm điều hành các chương trình chống ngập để đẩy nhanh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, triển khai thi công cấp bách các hạng mục thuộc dự án cải tạo kênh Ba Bò, quận Thủ Đức, TPHCM. Ủy ban yêu cầu quận Thủ Đức bàn giao toàn bộ mặt bằng thi công trước ngày 1-7-2009.

Tháng 10-2008, Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TPHCM đã khởi công dự án cải tạo kênh Ba Bò với tổng chiều dài 1,9 ki lô mét, nối từ huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương đến quận Thủ Đức, TPHCM.

Dự án có tổng vốn đầu tư 307 tỉ đồng, lấy từ nguồn ngân sách của TPHCM 202 tỉ đồng và ngân sách tỉnh Bình Dương 105 tỉ đồng, dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối năm 2009.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới