Thứ Năm, 20/06/2024, 02:48
28.9 C
Ho Chi Minh City

KCN-KCX tại TPHCM đang cần 10.000 lao động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

KCN-KCX tại TPHCM đang cần 10.000 lao động

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm thuộc Ban quản lý các khu công nghiệp – khu chế xuất (KCN-KCX) TPHCM, gọi tắt là HEPZA, cho biết hiện các doanh nghiệp trong các KCN-KCX đang cần tuyển dụng khoảng 10.000 lao động mới.

Tuy nhiên, các trung tâm giới thiệu việc làm đến nay chỉ đáp ứng từ 30-40% nhu cầu lao động của các doanh nghiệp tại thành phố. Các KCX-KCN trên địa bàn thành phố đang có khoảng 250.000 lao động làm việc, trong đó lao động từ các tỉnh chiếm khoảng 70%, chủ yếu tập trung vào các doanh nghiệp may mặc, da giày và những ngành không có yêu cầu cao về tay nghề.

Do vậy, hầu hết thu nhập của người lao động trong các ngành nghề trên khá thấp, nhất là trong tình hình giá cả sinh hoạt đang tăng cao từ đầu năm 2008 đến nay, khiến cho đời sống công nhân trong các KCX-KCN càng chật vật. Vì vậy, số lao động bỏ việc về quê hoặc ra ngoài buôn bán vặt, tìm kiếm việc làm khác có thu nhập cao hơn đang diễn ra ngày càng nhiều.

Để thu hút người lao động, hiện nhiều doanh nghiệp đã phải hạ tiêu chuẩn tuyển dụng và đưa ra nhiều chế độ đãi ngộ  như: phụ cấp xăng đi làm, phụ cấp tiền nhà ở, y tế, nâng lương thường xuyên, người lao động hưởng phúc lợi xã hội… Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng chỉ tuyển dụng được rất ít lao động vào làm việc.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới