Thứ Ba, 25/06/2024, 13:08
27.6 C
Ho Chi Minh City

KCN Hiệp Phước vận hành hệ thống xử lý nước thải

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

KCN Hiệp Phước vận hành hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải tập trung ở khu công nghiệp Hiệp Phước – Ảnh: VĂN NAM

(TBKTSG Online) – Khu công nghiệp Hiệp Phước ở huyện Nhà Bè, TPHCM vừa đưa vào vận hành hệ thống xử lý nước thải tập trung có công suất 3.000m3/ngày.

Hệ thống có tổng vốn đầu tư là 28 tỉ đồng, được xây dựng trong 9 tháng, xử lý nước thải bằng công nghệ hóa sinh và xử lý bùn. Toàn bộ nước thải sau xử lý được thải ra sông Soài Rạp.

Ông Nguyễn Ngọc Hoằng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần khu công nghiệp Hiệp Phước, cho biết hiện tại, toàn khu công nghiệp (KCN) có 69 doanh nghiệp đang hoạt động. Đây là nơi tiếp nhận các ngành nghề ô nhiễm thuộc diện di dời của thành phố như thuộc da, xi mạ, dệt nhuộm, tái chế giấy, thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất…

“Dự kiến công suất xử lý nước thải của hệ thống sẽ được nâng  lên 5.000m3/ngày vào cuối năm 2009 khi toàn bộ diện tích khu công nghiệp được lấp đầy với số lượng doanh nghiệp hoạt động lên đến 90”, ông Hoằng nói.

Khu công nghiệp Hiệp Phước được thành lập từ năm 1997, có tổng diện tích đầu tư giai đoạn 1 là 332 héc ta chạy dọc theo sông Soài Rạp và cách trung tâm thành phố 15km về phía Nam.

Tuần trước, hai khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi và Tân Thới Hiệp cũng đã đưa vào vận hành hệ thống xử lý nước thải tập trung với công suất xử lý của mỗi hệ thống là 3.000m3/ngày.

Theo Ban quản lý khu chế xuất – khu công nghiệp TPHCM, hiện thành phố có 13 khu chế xuất và khu công nghiệp đang hoạt động, hàng ngày thải ra khoảng 42.000m3 nước thải. Đến nay, đã có 9 khu chế xuất và khu công nghiệp đưa vào vận hành hệ thống xử lý nước thải tập trung với tổng công suất 27.700m3/ngày.

Các khu công nghiệp hiện chưa hoàn thành hệ thống xử lý nước thải gồm Vĩnh Lộc, Tân Tạo (mở rộng), Bình Chiểu, Cát Lái 2 và Tân Phú Trung. Tất cả các khu này đều cam kết sẽ hoàn thành hệ thống xử lý nước thải tập trung vào cuối quí 1 năm nay.

VĂN NAM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới