Thứ Sáu, 14/06/2024, 18:46
27 C
Ho Chi Minh City

Kawasaki trở lại thị trường Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kawasaki trở lại thị trường Hà Nội

Một mẫu xe thể thao của Kawasaki mới được giới thiệu tại Hà Nội. Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Sau 7 năm vắng bóng, thương hiệu Kawasaki (Nhật Bản) vừa xuất hiện trở lại Hà Nội với dòng xe mô tô và xe thể thao dành cho nam giới.

Ngày 26-4, hãng Kawasaki đã chính thức khai trương phòng trưng bày xe mô tô tại 45 Lê Văn Lương, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội; giới thiệu các loại mô tô Vulcan 900 Custom và Boss thuộc dòng Cruiser, KSR thuộc dòng xe thể thao.

Theo ông Phạm Anh Đức, Giám đốc công ty Nhật Linh, đại lý của Kawasaki tại Hà Nội, thị trường xe máy Việt Nam hiện có tới 90% là xe nữ, vì vậy Kawasaki giới thiệu các loại mô tô đáp ứng được sở thích của nam giới là có được một chiếc xe máy thể hiện sự mạnh mẽ của đàn ông.

Tại Việt Nam, từ năm 1992 với dòng xe gắn máy Max 100, Neo Max và Max II dành cho phái nữ với thiết kế thời trang, gọn nhẹ được phân phối trên toàn quốc.

Cuối năm 1999, khi dòng xe máy Trung Quốc được nhập khẩu nhiều vào Việt Nam với giá bán chỉ bằng 25 – 30% so với giá xe Nhật, Kawasaki đã quyết định ngừng đưa sản phẩm vào thị trường Việt Nam. Khi thị trường có những dấu hiệu tích cực, Kawasaki quyết định quay trở lại Việt Nam và mở phòng trưng bày mô tô Kawasaki tại TPHCM vào cuối tháng 12-2007.

VÂN OANH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới