Thứ Hai, 15/07/2024, 17:46
32.3 C
Ho Chi Minh City

Kaspersky tung phần mền bảo vệ điện thoại thông minh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kaspersky tung phần mền bảo vệ điện thoại thông minh

Hà Vân

Kaspersky tung phần mền bảo vệ điện thoại thông minh
Sản phẩm của Kaspersky. Ảnh: Kaspersky cung cấp.

(TBKTSG Online) – Hãng bảo mật Kaspersky hôm 22-8 đã đưa ra thị trường phần mềm bảo mật cho người dùng máy tính MAC, điện thoại thông minh và máy tính bảng hệ điều hành Android nhằm bảo vệ người dùng khỏi nguy cơ bị tấn công bởi virus và tội phạm mạng.

Theo đó, hãng này đưa sản phẩm KIS for MAC và KIS for Android với nhiều tính năng mới như bảo vệ thiết bị theo thời gian thực, ngăn chặn liên kết đến trang web lừa đảo và phát tán mã độc, tính năng chống thư rác và quản lý người dùng.

Hai phần mềm này sẽ được bán trên toàn thị trường vào ngày 30-8 tới. Bản quyền cho phần mềm diệt virus cho thiết bị chạy hệ điều hành Android trong một năm là 200.000 đồng và cho máy tính MAC là 390.000 đồng.

Phân tích của Kaspersky cho biết, số lượng phần mềm độc hại nhắm vào người dùng máy tính MAC do hãng Apple đã tăng lên 30% trong năm ngoái. Trong khi đó, có 35.000 chương trình độc hại nhắm đến các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android vào năm ngoái.

Kaspersky nói rằng tội phạm mạng sử dụng các phần mềm độc hại hết sức tinh vi để ăn cắp dữ liệu thông tin cá nhân từ người dùng máy tính và thiết bị di động ngày càng cao, thường thông qua các phần mềm ứng dụng miễn phí hoặc có giá rẻ.

Do đó, Kaspersky khuyến cáo người tiêu dùng nên sử dụng các phần mềm diệt virus để bảo vệ mình khỏi các nguy cơ bị tấn công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới