Chủ Nhật, 23/06/2024, 08:25
26.7 C
Ho Chi Minh City

JFE Steel muốn xây nhà máy thép tại Dung Quất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

JFE Steel muốn xây nhà máy thép tại Dung Quất

Ngày 30-9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Xuân Huế đã có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn thép JFE Steel (Nhật Bản) để bàn về những vấn đề liên quan đến dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thép công nghệ cao tại khu kinh tế Dung Quất trên địa bàn tỉnh.

Ông Akihiko Ishida, Trưởng Ban Kế hoạch hợp tác Tập đoàn thép JFE Steel cho biết, nhà máy sản xuất thép dự kiến là một tổ hợp sản xuất được trang bị các lò cao với tổng công suất khoảng từ 6-10 triệu tấn thép thô/năm, tổng vốn đầu tư khoảng 5 tỉ đô la Mỹ, trên diện tích khoảng 1.000 héc ta tại khu vực nằm tiếp giáp với bờ biển (thuộc diện tích khu kinh tế Dung Quất mở rộng).

Theo trình bày của đại diện JFE Steel, nhà máy thép sẽ sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, tiết kiệm năng lượng và ít ảnh hưởng đến môi trường. Trong quá trình sản xuất thép sẽ sản sinh ra khí gas, toàn bộ khí gas này sẽ được thu hồi trở lại và dùng để sản xuất điện năng, một phần sử dụng để vận hành nhà máy, phần còn lại sẽ bán ra bên ngoài phục vụ nhu cầu sản xuất cho các doanh nghiệp trong khu kinh tế cũng như người dân trong vùng.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đặt ra một số vấn đề cần thống nhất trong báo cáo nghiên cứu khả thi dự án để trình Chính phủ và thống nhất một số đề nghị của tập đoàn về giao thông, cung cấp điện, nước tại khu vực xây dựng nhà máy.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới