Thứ Bảy, 15/06/2024, 16:50
35 C
Ho Chi Minh City

Jetstar thay đổi chuyến bay đến Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Jetstar thay đổi chuyến bay đến Việt Nam

Jetstar Airways sẽ bay tuyến Sydney-Darwin-TPHCM từ tháng 9-2008, thay vì bay trực tiếp Sydney-TPHCM như hiện nay – Ảnh: Mông Bình

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Airways thuộc tập đoàn Qantas (Úc) sẽ thay đổi các chuyến bay giữa Úc và Việt Nam, trong kế hoạch sắp xếp lại các đường bay đến châu Á nhằm đối phó với giá xăng dầu tăng cao.

Ông Geoff Dixon, Giám đốc điều hành của Qantas cho biết từ đầu tháng 9-2008 hãng sẽ bắt đầu đường bay Sydney-Darwin-TPHCM, với tần suất 5 chuyến/tuần và sử dụng loại máy bay nhỏ hơn là Airbus A320 thay vì A330.

Việc thay đổi này buộc hành khách đi trên các chuyến bay của Jetstar Airways giữa hai thành phố Sydney (Úc) và TPHCM phải quá cảnh tại Darwin, là thành phố nằm ở phía Bắc của Úc và gần với Việt Nam hơn.

Dù tần suất tăng lên 5 chuyến/tuần nhưng tổng số ghế của Jetstar trên đường bay Sydney-Darwin-TPHCM bị giảm xuống vì máy bay A320 của hãng này chỉ có 177 ghế trong khi A330 có 303 ghế.     

Tuy nhiên, Qantas cho biết họ không còn lựa chọn nào khác trong tình hình khó khăn hiện nay và có thể xem xét lại đường bay thẳng Sydney-TPHCM vào cuối năm 2009 khi Jetstar Airways nhận thêm máy bay Airbus A330 và Boeing B787, và khi nhu cầu của đường bay này tăng cao.

Jetstar Airways khai trương đường bay thẳng giữa Sydney và TPHCM vào 30-11-2006. Trong thời gian gần đây, việc giá nhiên liệu tăng cao đã buộc Qantas và Jetstar phải thay đổi kế hoạch cho các chuyến bay đến Việt Nam cũng như các chuyến bay đến các điểm khác tại châu Á.

Ông Dixon nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét lại từng thị trường và tìm kiếm cơ hội khi điều kiện cho phép chúng tôi giải quyết được các vấn đề về công suất ghế. Hãng cũng sẽ khôi phục lại các đường bay tại thị trường châu Á khi có thể.”

Ông cho biết thêm Qantas sẽ hợp tác với ngành công nghiệp du lịch để có những giải pháp tốt hơn nhằm đưa ra nhiều lựa chọn hơn cho khách du lịch vào Úc trong tương lai. Lẽ dĩ nhiên, Việt Nam là một trong những thị trường mà Qantas nhắm đến việc thu hút được một lượng lớn khách du lịch từ Việt Nam sang Úc và đưa khách du lịch Úc đến thị trường này.

Qantas đã đầu tư lớn vào Việt Nam và cam kết giúp thúc đẩy lượng du khách ra và vào Việt Nam thông qua việc chuyên chở của hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific mà Qantas đang nắm 18% cổ phần. Tập đoàn này sẽ tăng vốn sở hữu lên 30% tương đương 50 triệu đô la Mỹ vào năm 2010.  

Kề từ khi cổ đông chính của Pacific Airlines (nay là Jetstar Pacific) là Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đồng ý bán 30% cổ phần cho Qantas vào tháng 4-2007, Jetstar Pacific đã hoạt động hiệu quả hơn và đã mở thêm nhiều đường bay nội địa và quốc tế.

Dự kiến, Jetstar Pacific sẽ tiếp tục mở thêm nhiều đường bay đến Thái Lan, Cambodia và Singapore vào cuối năm nay khi hãng này nhận thêm bốn máy bay mới. Theo kế hoạch, đội bay của Jetstar Pacific sẽ tăng lên đến 30 chiếc Airbus A320 vào năm 2014.

Từ ngày 15-6, Jetstar Pacific sẽ tăng chuyến bay giữa TPHCM-Hải Phòng lên 2 chuyến/ngày vào thứ Hai, thứ Tư và thứ Bảy, nâng tổng số chuyến bay của hãng trên đường bay này lên 10 chuyến/tuần để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao.

Hiện Jetstar Pacific đang khai thác các chuyến bay hàng ngày giữa TPHCM-Hải Phòng với tần suất 1 chuyến/ngày vào buổi chiều bằng máy bay Boeing 737-400. Các chuyến bay mới sẽ khởi hành từ TPHCM lúc 6 giờ 45 và từ Hải Phòng lúc 9 giờ 10. Jetstar Pacific cũng tiếp tục tăng chuyến bay giữa TPHCM-Hà Nội, TPHCM-Đà Nẵng vào mùa hè do nhu cầu tăng cao.

Tuy nhiên, hãng sẽ phải tạm ngừng khai thác đường bay TPHCM -Huế, giảm tần suất bay giữa TPHCM-Vinh xuống còn 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Sáu và Chủ Nhật kể từ ngày 15-6 vì nhu cầu chưa cao.

MỘNG BÌNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới