Thứ Hai, 15/07/2024, 01:03
26.2 C
Ho Chi Minh City

Jetstar Pacific tạm ngừng bay Hà Nội – Đà Nẵng, TPHCM – Huế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Jetstar Pacific tạm ngừng bay Hà Nội – Đà Nẵng, TPHCM – Huế

Bình Nguyên

Jetstar Pacific tạm ngừng bay Hà Nội - Đà Nẵng, TPHCM - Huế
Jetstar Pacific thông báo tạm ngừng khai thác 2 đường bay nội địa – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không chi phí thấp Jetstar Pacific (JPA) đã thông báo tạm ngừng 2 đường bay nội địa Hà Nội – Đà Nẵng từ ngày 1-11 và TPHCM – Huế từ ngày 15-11 để thực hiện kế hoạch bảo dưỡng máy bay và cơ cấu hoạt động.

JPA giải thích trong thông báo phát đi ngày 4-11 rằng trong giai đoạn từ tháng 11-2011 đến tháng 5-2012, mỗi tháng hãng sẽ phải luân phiên đưa một máy bay đi bảo dưỡng định kỳ dạng C check tại nước ngoài. Thời gian C check thường khoảng một tháng. 

Do vậy, JPA sẽ phải rà soát, đánh giá lại cơ cấu mạng đường bay và năng lực khai thác hiện có. Jetstar Pacific dự kiến sẽ khai thác trở lại hai đường bay trên kể từ mùa hè năm 2012 – thường là mùa cao điểm và các hãng hàng không kinh doanh tốt nhất trong năm.

JPA cho biết, để bảo đảm quyền lợi của khách hàng đã mua vé của hãng trên các chuyến bay TPHCM – Huế, hãng sẽ thu xếp để khách được chuyển miễn phí sang các chuyến bay cùng ngày của Vietnam Airlines trên cùng đường bay, chuyển miễn phí sang các chuyến bay cùng đường bay của JPA khởi hành trước ngày 15-11 hoặc chuyển sang các chuyến bay của hãng trên đường bay TPHCM – Đà Nẵng sau ngày 15-11.

JPA cho biết hãng sẽ hoàn lại đầy đủ 100% tiền vé đã mua cho những khách không chọn các phương án trên. 

JPA không cho biết lượng khách bị ảnh hưởng bởi quyết định dừng 2 đường bay trên nhưng nói đây là 2 đường bay thường không có lượng khách đông như các đường bay trục như TPHCM – Hà Nội, TPHCM – Đà Nẵng, TPHCM – Hải Phòng. 

Vào đầu tháng 9-2011, JPA cũng đã tạm ngừng khai thác các chuyến bay giữa Hà Nội và Nha Trang sau hơn 3 tháng khai thác khi nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đến các điểm du lịch chuyển sang mùa thấp điểm.

Với việc cắt giảm 2 đường bay trên, hiện JPA chỉ còn khai thác 4 đường bay nội địa là TPHCM – Hà Nội, TPHCM – Đà Nẵng, TPHCM – Vinh và TPHCM – Hải Phòng, với 2 máy bay Airbus A320 và 5 Boeing B 737-400.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới