Thứ Tư, 19/06/2024, 21:26
30 C
Ho Chi Minh City

Jetstar Pacific mở đường bay mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Jetstar Pacific mở đường bay mới

Jetstar Pacific đã mở thêm tuyến Hà Nội đi Đà Nẵng và Nha Trang từ ngày 1-6 . Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Ngày 1-6, Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific đã khai trương đường bay mới từ Hà Nội đi Đà Nẵng và Nha Trang với tần suất mỗi ngày một chuyến bay.

Đây là một phần của kế hoạch mở rộng đường bay nội địa và quốc tế kể từ khi hãng hàng không giá rẻ Pacific Airlines đổi tên Jetstar Pacific và sử dụng thương hiệu của hãng hàng không Jetstar thuộc Tập đoàn Qantas.

Jetstar Pacific cũng đã ký hợp đồng với nhà cung cấp Telstra của Úc để thuê đường truyền tốc độ nhanh hơn nhằm đáp ứng nhu cầu mua vé qua mạng của hãng tại địa chỉ www.jetstar.com, nhất là vào các đợt khuyến mại giá rẻ.

Giám đốc điều hành của Jetstar Pacific, ông Lương Hoài Nam nói với TBKTSG Online rằng đường truyền mới đã được lắp đặt và sẽ được kích hoạt trong khoảng ba tuần nữa, để tránh tình trạng nghẽn mạng lúc có quá nhiều người cùng mua vé như ngày 28-5, khi hãng tung ra 10.000 vé với giá 15.000 đồng.

Jetstar Pacific đã bán được 10.469 vé giá 15.000 đồng, nhiều hơn 469 vé so với kế hoạch ban đầu và có 199 vé được mua tại các khu vực ngoài Việt Nam với giá một đô la Mỹ (chưa bao gồm thuế và phụ phí).

Hãng cũng đã thông báo sẽ phải tạm ngừng kế hoạch triển khai đường bay mới Hà Nội – Huế từ ngày 2-6 và đường bay TPHCM – Huế từ ngày 15-6 sau hơn nửa năm đưa vào khai thác để tập trung vào các đường bay mang lại hiệu quả cao trong tình hình giá nhiên liệu leo thang.

Theo ông Lương Hoài Nam, một trong những biện pháp phổ biến là cắt giảm những đường bay có nhu cầu đi lại thấp trong thời buổi giá xăng dầu liên tục tăng. Ông nói, hiện nay chi phí nhiên liệu đã chiếm tới 60% tổng chi phí chuyến bay của Jetstar Pacific. Do đó, hãng sẽ ưu tiên máy bay cho các đường bay có nhu cầu cao hơn dịp hè như giữa TPHCM và Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng.

Trước đó, Jetstar Pacific cũng thông báo đã tạm ngừng khai thác đường bay giữa TPHCM – Đà Lạt và TPHCM – Buôn Ma Thuột được dự kiến sẽ bắt đầu tháng 8-2008 cũng vì chi phí nhiên liệu tăng cao.

MỘNG BÌNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới