Chủ Nhật, 14/07/2024, 17:07
28.9 C
Ho Chi Minh City

Jack Reacher

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Jack Reacher

Tường Vi

Jack Reacher
Tom Cruise trong cảnh phim "Jack Reacher" – Ảnh do MegaStar cung cấp.

(TBKTSG Online) – Bộ phim mới của Tom Cruise "Jack Reacher" của đạo diễn Christopher McQuarrie được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 28-12.

Buổi sáng bình thường tại một thị trấn, 5 người đã bị bắn chết một cách ngẫu nhiên khi đang làm những công việc thường ngày của họ. Mọi chứng cứ đều chỉ đến một người đàn ông – một sát thủ – người còn được biết đến với danh nghĩa là một cựu quân nhân – một tay bắn tỉa thiện nghệ. Anh ta lập tức bị bắt và đưa vào giam giữ.

Mặc dù phải trải qua những cuộc thẩm vấn dai dẳng, gã tù nhân không cung cấp bất kỳ thông tin gì, ngoại trừ một yêu cầu khó hiểu được viết nguệch ngoạc trên giấy: Tìm Jack Reacher. Jack Reacher là ai? Đó không phải là một câu hỏi dễ dàng trả lời và thực sự rất khó để chứng minh được liệu người đó có tồn tại không.

Thực tế, câu hỏi đó không còn quan trọng bởi Jack Reacher đã lên đường. Cựu quân nhân, cựu điều tra viên quân đội Reacher bí ẩn luôn lẩn tránh các đám đông và những mối quan hệ, nhưng anh biết về tay súng này. Tin tức về những vụ giết người đã buộc anh phải bước ra khỏi bóng tối và chia sẻ với các nhà chức trách những gì anh biết về gã tù nhân kia. Dựa trên một quá khứ khủng khiếp, Reacher tin rằng bọn họ đã bắt đúng người.

Lúc Reacher tới nơi, gã nghi phạm giết người đang rơi vào tình trạng hôn mê do bị đánh dã man trong lúc di chuyển, và luật sư của anh ta (Rosamund Pike) đã chuẩn bị cả tá câu hỏi cho Reacher: Mối quan hệ trong quá khứ của Reacher và bị cáo của cô như thế nào, tại sao anh ta lại yêu cầu sự giúp đỡ từ một người tin rằng anh ta có tội? Mặc dù khá băn khoăn nhưng cô vẫn tôn trọng yêu cầu của khách hàng và thuê Reacher điều tra.

Ban đầu, thông qua quá trình điều tra rất hoàn hảo, phía cảnh sát dường như đã hoạt động vô cùng hiệu quả và nhanh chóng bắt được kẻ giết người. Nhưng Reacher không tin vào sự hoàn hảo. Với miệng lưỡi nhạy bén, khả năng làm việc độc lập và óc quan sát tinh tường, anh đã nhận ra một sai sót vô cùng nhỏ nhưng rõ ràng trong quá trình điều tra. Càng đào sâu vào vụ án thì anh lại càng chứng minh được sự thiếu rõ ràng.

Chính vì vậy, cuộc theo đuổi bất thường để tìm kiếm sự thật được bắt đầu và bạn bè, người thân có thể cũng chính là kẻ thù. Mạnh mẽ, thông minh và hóm hỉnh, đó chính là những đặc điểm của Reacher. Tuy là một người cô độc với những luật lệ của riêng mình, nhưng cuối cùng Reacher luôn bị thúc đẩy bởi ý thức mãnh liệt về công lý.

Reacher nhận thấy rằng mình đang phải đọ sức với một kẻ thù vô cùng ranh mãnh và đầy bất ngờ, một kẻ có xu hướng bạo lực rất lớn nhằm bảo vệ một bí mật, mà có lẽ là một bí mật đáng để hy sinh tính mạng của mình. Reacher sẽ phải sử dụng cẩn trọng sự mưu trí và chiến lược để có thể đoán biết hành động và đánh lừa đối tượng mới của mình nhằm bảo vệ người vô tội và phơi bày tội ác thật sự.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới