Chủ Nhật, 23/06/2024, 12:57
30 C
Ho Chi Minh City

ITU: Phát triển viễn thông ở Việt Nam khá nhanh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ITU: Phát triển viễn thông ở Việt Nam khá nhanh

Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Theo số liệu khảo sát của Liên minh Viễn thông thế giới (ITU), Việt Nam đứng thứ 8 thế giới về mật độ thuê bao di động, chỉ sau Macau, Hồng Kông, Ả rập Xê út, Montenegro, Panama, Bermuda, Ireland.Tốc độ phát triển viễn thông ở Việt Nam khá nhanh so với nhiều nước.

Tại cuộc họp báo được tổ chức vào sáng ngày 19-7 tại Hà Nội, ông Hamadoun Touré, Tổng thư ký ITU cho biết thêm, từ năm 2008 đến năm 2010, Việt Nam cũng đã đưa tỷ lệ internet băng thông rộng từ 0% lên 13% trong tổng số hơn 20 triệu thuê bao internet.

Theo đánh giá của ITU thì viễn thông Việt Nam đã có những doanh nghiệp tầm cỡ quốc tế. Như Viettel đã được ITU đánh giá là một trong 8 doanh nghiệp viễn thông quốc tế lớn.

Ông Lê Doãn Hợp, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông đã trao đổi về các thách thức tương tự các quốc gia khác mà Việt Nam đang gặp phải như giảm doanh thu bình quân (ARPU) của thuê bao di động hàng tháng, vấn đề đấu nối và chia sẻ cơ sở hạ tầng giữa các nhà khai thác dịch vụ viễn thông với nhau, hoặc phân bổ tần số vô tuyến, kinh nghiệm phát triển công nghệ viễn thông thế hệ 3 (3G) và lộ trình cho triển khai công nghệ 4G sắp tới… Do đó, Việt Nam rất cần sự chia sẻ kinh nghiệm thế giới cũng như hỗ trợ của ITU.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới