Thứ Hai, 15/07/2024, 04:07
26.2 C
Ho Chi Minh City

Itochu, NEF tìm cơ hội đầu tư ở Ninh Thuận

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Itochu, NEF tìm cơ hội đầu tư ở Ninh Thuận

Quốc Hùng

Itochu, NEF tìm cơ hội đầu tư ở Ninh Thuận
Nhà cung cấp thiết bị điện gió giới thiệu tại các triển lãm hội chợ ở Việt Nam -Ảnh minh họa: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Nguồn tin từ Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Thuận ngày 4-3 cho biết, tập đoàn đầu tư kinh doanh đa ngành lớn của Nhật Bản Itochu vừa đến tỉnh để tìm hiểu về môi trường đầu tư.

Tập đoàn Itochu đã đến gặp lãnh đạo tỉnh, tìm hiểu, khảo sát thực tế về các vấn đề giao thông, lương nhân công, chính sách thu hút đầu tư và các tiềm năng, lợi thế của tỉnh…Itochu có trên 120 chi nhánh ở Nhật Bản và trên toàn thế giới, với ngành nghề hoạt động chính là dệt, may mặc, máy móc công nghiệp, kim loại, khoáng sản, năng lượng, hóa chất, …

Nguồn tin này cho biết, đây chỉ là bước đầu tìm hiểu môi trường đầu tư nên Itochu chưa có cam kết đầu tư cụ thể. Tuy nhiên, Itochu đến Ninh Thuận lần này cùng với Công ty Hoa Cheng Thượng Hải và Công ty TNHH MTV Đầu tư quốc tế Hoa Long Đức Phong (Việt Nam) – đơn vị đang phát triển hạ tầng khu công nghiệp Du Long trên địa bàn tỉnh.

Theo trang thông tin điện tử của tỉnh Ninh Thuận, mục đích của tập đoàn Itochu khi đến Ninh Thuận lần này là đầu tư vào khu công nghiệp Du Long. Sau khi tìm hiểu, khảo sát thực tế về môi trường đầu tư, Itochu mong muốn cùng với Công ty TNHH MTV Đầu tư Quốc tế Hoa Thìn Long Đức Phong xây dựng các dự án lớn ở khu công nghiệp này nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với Ninh Thuận; đồng thời Itochu cũng đề xuất với tỉnh về việc hình thành chương trình chiến lược xúc tiến đầu tư trong thời gian tới.

Dự án Khu công nghiệp Du Long có diện tích quy hoạch 407 héc ta tại huyện Thuận Bắc tỉnh Ninh Thuận được khởi công xây dựng vào giữa năm 2008 và được xem là một trong những khu công nghiệp lớn ở khu vực miền Trung. Tuy nhiên, việc phát triển hạ tầng và thu hút đầu tư tại đây theo tỉnh là rất chậm.

Cũng liên quan đến nhà đầu tư Nhật, mới đây đoàn lãnh đạo của Quỹ Năng lượng mới New Enery Foudation Nhật Bản (NEF) đã đến tỉnh Ninh Thuận tìm hiểu về khả năng phát triển các dự án điện gió trên địa bàn tỉnh.  

Ninh Thuận được đánh giá cao có tiềm năng phát triển về điện gió. Hiện nay có 7/14 dự án điện gió của các nhà đầu tư đang được triển khai xây dựng tại tỉnh này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới