Thứ Bảy, 13/07/2024, 11:07
28.9 C
Ho Chi Minh City

IS đe dọa tấn công thủ đô Washington, Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IS đe dọa tấn công thủ đô Washington, Mỹ

T. Bình

(TBKTSG Online) – Trong một đoạn video công bố hôm nay thứ Hai 16-11, tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS cảnh báo những quốc gia tham dự vào các cuộc không kích chống lại Syria sẽ chịu cùng số phận với nước Pháp và đe dọa sẽ tấn công Washington.

IS đe dọa tấn công thủ đô Washington, Mỹ
"Nói không với khủng bố" – tại một điểm tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố hôm 13-11 ở Paris. Ảnh Reuters

Đoạn video, xuất hiện trên một trang web mà tổ chức IS dùng để truyền đạt các thông điệp của mình, bắt đầu với những cảnh quay hậu quả của các vụ bắn giết ở Paris hôm 13-11 làm ít nhất 129 người bị giết.

Trong video một người đàn ông mặc đồ rằn ri và trùm khăn, có tên Al Ghareeb người Algeria nhắn gửi các quốc gia tham gia vào cái gọi là “chiến dịch thập tự chinh”: “Chúng tôi nói với các nhà nước tham dự vào chiến dịch thập tự chinh rằng, nhân danh Thượng đế, các người sẽ có một ngày giống như nước Pháp và nhân danh Thượng đế chúng tôi đã tấn công nước Pháp ngay tại trung tâm ẩn náu của chúng ở Paris; chúng tôi thề sẽ tấn công nước Mỹ ở trung tâm của nó ở Washington”.

Chưa thể kiểm chứng ngay tính xác thực của đoạn video; có vẻ như nó là tác phẩm của các chiến binh IS ở tỉnh Salahuddine phía bắc thủ đô Baghdad của Iraq.

Chính phủ Pháp đã tuyên bố vụ bắn giết ở Paris hôm thứ Sáu là “hành động chiến tranh” và tuyên bố sẽ không chấm dứt việc không kích các căn cứ của IS ở Iraq và Syria. Từ hôm qua Chủ nhật, máy bay chiến đấu Pháp đã thực hiện các vụ không kích dữ dội nhất vào quân IS ở thành phố Raqqa thuộc Syria, nơi được coi là “thủ đô” của nhà nước Hồi giáo IS.

(theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới