Thứ Bảy, 22/06/2024, 19:52
30 C
Ho Chi Minh City

Iran động đất 6,5 độ richter, 7 người chết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Iran động đất 6,5 độ richter, 7 người chết

Hạ Ninh

Iran động đất 6,5 độ richter, 7 người chết. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Trận động đất mạnh 6,5 độ richter tại thành phố Hosein Abad, tỉnh Kerman (miền nam Iran) lúc 22 giờ 12 phút ngày 20-12 giờ địa phương khiến ít nhất 7 người chết và hàng trăm người khác bị thương.

Kênh truyền hình vệ tinh Press TV đưa tin tâm chấn có độ sâu 5km dưới lòng đất.

Ông Esmail Najjar, tỉnh trưởng tỉnh Kerman, cho biết 3 ngôi làng gần tâm chấn bị phá hủy hoàn toàn và hàng trăm người bị kẹt trong đống đổ nát. Trong khi đó, quan chức địa phương cho hay khoảng 30 ngôi làng nằm trong khu vực bị tác động của trận động đất.

Hãng thông tân IRNA cho biết có gần chục cơn dư chấn sau động đất. Hệ thống điện thoại trong vùng bị gián đoạn. Lực lượng cứu hộ đã được triển khai đến khu vực động đất nhưng hệ thống giao thông tiếp cận khu vực không thuận tiện vì đây là khu vực gần đồi núi.

Người dân tại các thành phố Zahedan, Bam, Khash và Iranshahr thuộc tỉnh Sistan-Baluchestan, biên giới giáp với Afghanistan và Pakistan, đều cảm nhận được độ rung từ trận động đất.

Iran nằm trên nhiều đường đứt gãy địa hình, thường hứng chịu nhiều trận động đất. Các công trình xây dựng tại đây khá yếu nên những trận động đất nhỏ cũng có khả năng gây thiệt hại lớn. Trận động đất nghiêm trọng gần đây nhất tại Iran xảy ra ngày 26-12-2003 tại thành phố Bam và vùng lân cận, cũng thuộc tỉnh Kerman, mạnh 6,6 độ richter, khiến hơn 26.000 người thiệt mạng và 30.000 người bị thương.

(theo THX, AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới