Thứ Tư, 19/06/2024, 12:02
32.8 C
Ho Chi Minh City

Interpol truy nã người sáng lập túi độn ngực

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Interpol truy nã người sáng lập túi độn ngực

Phúc Minh

Interpol truy nã người sáng lập túi độn ngực
Các nhóm vận động cho biết đã có một số trường hợp ung thư liên quan tới việc độn ngực.

(TBKTSG Online) – Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) ngày 23-12 cho biết đang truy nã nhà sáng lập công ty sản xuất túi nâng ngực PIP (Pháp) Jean-Claude Mas vì nghi ngờ PIP cho chất độn silicone không được phép sử dụng trong y tế vào túi nâng ngực.

Interpol cho biết ông Mas bị tình nghi phạm tội gây nguy hiểm cho sinh mạng và sức khỏe của con người. Ông Mas, năm nay 72 tuổi, đã mất tích.

Ngày 23-12, nhà chức trách Pháp kêu gọi hơn 30.000 phụ nữ đã phẫu thuật nâng ngực dỡ bỏ túi nâng ngực.

Bộ Y tế Pháp cho biết công ty PIP bị phát hiện sử dụng silicone kém chất lượng, chất này có tỷ lệ vỡ và rò rỉ cao bất thường. Trong số hơn 30.000 trường hợp được cấy độn ở Pháp, đã có hơn 1.000 ca bị vỡ túi độn.

Các nhóm vận động ở Pháp cho biết có ít nhất tám trường hợp bị ung thư, trong đó có một ca tử vong, liên quan tới các túi độn trên.

Hơn 300.000 ca cấy ghép được cho là đã được PIP thực hiện trên toàn cầu trong 12 năm qua. Dịch vụ của công ty này lan ra một số nước châu Âu bao gồm Ý, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, và cả Nam Mỹ.

Tại Anh, hơn 250 phụ nữ bắt đầu có hành động pháp lý, một luật sư cho biết. Hơn một nửa số người này đã bị vỡ các túi độn.

(theo BBC)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới