Thứ Ba, 16/07/2024, 15:50
30.6 C
Ho Chi Minh City

Infina huy động được 2 triệu đô la Mỹ từ 5 quỹ đầu tư quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Infina huy động được 2 triệu đô la Mỹ từ 5 quỹ đầu tư quốc tế

Vân Ly

(KTSG Online) – Ngày 28-6, ứng dụng đầu tư và tích lũy Infina cho biết đã hoàn tất vòng gọi vốn trị giá 2 triệu đô la Mỹ.

Infina huy động được 2 triệu đô la Mỹ từ 5 quỹ đầu tư quốc tế
Giao diện của ứng dụng Infina trên điện thoại thông minh

Có 5 quỹ đầu tư tham gia đầu tư vào vòng hạt giống (seed) này bao gồm Saison Capital (quỹ đầu tư thuộc tập đoàn tài chính Credit Saison Nhật Bản), Venturra Discovery (quỹ đầu tư thuộc tập đoàn Lippo Group, Indonesia), 1982 Ventures của Singapore, 500 Startups của Mỹ, Nextrans của Hàn Quốc và một số quản lý cấp cao tại Google và Netflix châu Á cùng tham gia.

Được biết Infina hướng tới khai thác tiềm năng trong lĩnh vực tích lũy và đầu tư tại Việt Nam. Việt Nam hiện có khoảng 3,14 triệu tài khoản chứng khoán (tương đương 3,2% dân số). Con số này đang tăng trưởng mạnh mẽ đặc biệt trong phân khúc các nhà đầu tư trẻ. Theo số liệu từ Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD), chỉ trong 5 tháng đầu năm nay đã có khoảng nửa triệu tài khoản chứng khoán mở mới, cao hơn 20% tổng số lượng tài khoản mới của cả năm 2020.

Infina cho rằng đại dịch Covid-19 phần nào thúc đẩy sự tăng trưởng này. Bên cạnh đó trong giai đoạn cách ly và giãn cách xã hội, các lĩnh vực số hóa trỗi dậy mạnh mẽ và đầu tư trực tuyến là một trong số đó. Mặt khác, các nhà đầu tư hướng tới đa dạng hóa rổ tài chính cá nhân, tìm chọn những kênh đầu tư bền vững tránh rủi ro. Việc cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Nhà nước cũng phần nào khiến người dân dịch chuyển nguồn tiền gửi của mình sang các kênh đầu tư khác sinh lời hơn.

Ông James Vương, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Infina chia sẻ: “Tương tự như điều mà nền tảng Robinhood đã làm được tại Mỹ, Infina ra đời với mục tiêu giúp việc đầu tư trở nên dễ tiếp cận, dễ hiểu và hữu ích cho người Việt Nam, đặc biệt với những người có thu nhập trung bình hoặc thấp’’.

Đối tượng khách hàng chính của Infina là những nhà đầu tư cá nhân thế hệ 8x, 9x – những người muốn tiết kiệm và đầu tư một phần thu nhập của họ nhằm bảo vệ tài sản, tích lũy cho gia đình, con cái, nghỉ hưu sớm…

Phần lớn người Việt Nam trước đây thường để tiền của mình trong tài khoản tiết kiệm hoặc bất động sản dài hạn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư 8x 9x đang dần chuyển hướng sang những kênh đầu tư có khả năng sinh lời cao hơn với số vốn tối thiểu thấp hơn. Tại Infina, người dùng có thể bắt đầu tham gia đầu tư chỉ với 500.000 đồng, với nhiều danh mục để lựa chọn như tích lũy, chứng chỉ tiền gửi hoặc chứng chỉ quỹ.

Ra mắt thị trường từ tháng 1-2021, Infina hiện đang phục vụ hàng chục ngàn người dùng điện thoại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới