Thứ Năm, 13/06/2024, 17:45
35 C
Ho Chi Minh City

Indochina đầu tư vào ngành thời trang  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Indochina đầu tư vào ngành thời trang  

(TBKTSG Online) – Công ty quản lý quỹ Indochina Capital ngày 13-12 thông báo mua lại 20% cổ phần trên vốn điều lệ 150 tỉ đồng của Công ty cổ phần Thời Trang Việt, công ty sở hữu nhãn hiệu thời trang NinoMaxx.  

Cả hai bên doanh nghiệp đều từ chối tiết lộ giá trị hợp đồng. Đại diện Indochina cho biết công ty này sẽ không trực tiếp tham gia vào việc quản trị Công ty Thời Trang Việt mà chỉ hỗ trợ về các mặt như xây dựng thương hiệu, tiếp thị, bán lẻ, và đào tạo nhân lực.  

Ông Thomas J. Ngo, Giám đốc danh mục đầu tư của Indochina, cho biết công ty sẽ hỗ trợ Thời Trang Việt để trong vòng 5 năm tới NinoMaxx sẽ trở thành một trong những nhãn hiệu thời trang hàng đầu tại Đông Nam Á đồng thời cũng sẽ cho ra đời một nhãn hiệu thời trang mới tại thị trường Việt Nam.  

Ông Nguyễn Hữu Phụng, Chủ tịch HĐQT của Thời Trang Việt, cho biết trong năm 2008 công ty sẽ ra mắt dòng sản phẩm dành cho người thu nhập thấp, dòng sản phẩm cho người thu nhập cao, và tiến hành mua bản quyền các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới để bán tại Việt Nam, đây sẽ là những nhãn hiệu không thuộc dòng sản phẩm thời trang hàng ngày.  

Ông Phụng dự kiến năm nay công ty sẽ đạt mức tăng trưởng 30% cả về doanh thu và lợi nhuận so với năm trước và mức tăng trưởng trong năm 2008 sẽ là 50%. Năm 2006, Thời Trang Việt đạt doanh thu 200 tỉ đồng.

Indochina hiện đang quản lý quỹ đầu tư Indochina Capital Vietnam Holdings có tài sản khoảng 200 triệu đô la Mỹ, chuyên đầu tư vào chứng khoán và mua bán cổ phần. Ngoài ra, Indochina còn quản lý hai quỹ với tổng tài sản 1,2 tỉ đô la chuyên đầu tư lĩnh vực bất động sản.  

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới