Thứ Năm, 20/06/2024, 03:56
28.9 C
Ho Chi Minh City

Indochina Capital góp vốn vào ITC

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Indochina Capital góp vốn vào ITC

(TBKTSG Online) – Theo Indochina Capital, dự kiến, trong tháng 4, Indochina Capital Vietnam Holdings Limited, quỹ đầu tư chứng khoán của tập đoàn này, sẽ mua số cổ phần trị giá 25 triệu đô la Mỹ để trở thành cổ đông chiến lược của ITC.

Đây là khoản đầu tư đầu tiên của Indochina Capital trong lĩnh vực vận tải biển tại Việt Nam.

Indochina Capital sẽ cung cấp vốn dài hạn cho ITC trong một số lĩnh vực then chốt nhằm giúp công ty này bổ sung thêm hai tàu mới đồng thời tập trung vào lĩnh vực vận tải hàng hóa khô và khai thác những tuyến đường vận tải quốc tế trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Ngoài ra, khoản đầu tư của Indochina Capital còn giúp ITC phát triển hai cảng biển tại khu vực miền Bắc.

Ra đời năm 2001, ITC có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh và hoạt động chủ yếu trong ngành vận tải hàng hoá khô. Hiện nay, ITC có năm tàu chở hàng với tổng công suất đạt 175.000 DWT.

Về năng suất hoạt động và công suất vận tải, ITC hiện xếp thứ tư trong số các công ty đang hoạt động trên thị trường vận tải biển nội địa.

Indochina Capital là một trong những tập đoàn tài chính lớn tại Việt Nam với tổng giá trị tài sản bao gồm quỹ quản lý đầu tư và dự án đang phát triển đạt 1,8 tỉ đô la Mỹ. Tập đoàn còn sở hữu khoản đầu tư chiến lược tại Công ty Chứng khoán Mekong, một công ty môi giới chứng khoán của Việt Nam.

THÀNH TRUNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới