Thứ Tư, 19/06/2024, 05:36
28.4 C
Ho Chi Minh City

Incombank tài trợ Petrolimex trữ xăng dầu  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Incombank tài trợ Petrolimex trữ xăng dầu  

(TBKTSG Online) – Ngân hàng công thương Việt Nam (Incombank) vừa ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Petrolimex vào hôm 13-12, tại Hà Nội. Theo đó, việc đầu tiên Incombank sẽ tăng cường tài trợ vốn cho Petrolimex nhập khẩu đủ lượng xăng dầu cho nhu cầu trong nước.

Những năm gần đây, Việt Nam nhập khẩu hàng tỷ đô la Mỹ xăng dầu mỗi năm, chỉ riêng Petrolimex đã có doanh số nhập khẩu lên đến khoảng 4 tỷ USD. Thời điểm giá xăng dầu lên cao, doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bán hàng chịu lỗ, trong khi nguồn tài chính bù lỗ của nhà nước chưa về kịp như những tháng vừa qua đã dẫn đến doanh nghiệp bị thiếu vốn để nhập khẩu.

Trong bối cảnh đó, việc cung cấp nguồn vốn cần thiết để đảm bảo cho việc nhập khẩu, ổn định nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước rất quan trọng. Vì vậy, thỏa thuận hợp tác trên tạo điều kiện cho Incombank trở thành ngân hàng phục vụ chính cho Petrolimex và các đơn vị thành viên của mình về tài chính, cung cấp các hạn mức tín dụng lớn và nhiều ưu đãi để Petrolimex nhập khẩu xăng dầu và đầu tư phát triển.

Ngoài ra, hai bên sẽ cùng xúc tiến các hoạt động góp vốn, liên doanh, liên kết để hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực, đa mô hình quản lý cũng như khai thác tốt nhất thế mạnh của mỗi bên.

Trước đó Incombank đã tài trợ vốn giá trị lớn cho Petrolimex như hạn mức vay 1.500 tỷ đồng và hạn mức mở L/C nhập khẩu xăng dầu lên đến 200 triệu USD, đầu tư hàng trăm tỷ đồng đóng tàu chở xăng dầu.

NGỌC LAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới