Thứ Năm, 18/07/2024, 14:24
30 C
Ho Chi Minh City

ILO giúp Quảng Nam phát triển du lịch vùng sâu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ILO giúp Quảng Nam phát triển du lịch vùng sâu

Hải Đăng

ILO giúp Quảng Nam phát triển du lịch vùng sâu
Cù Lao Chàm – Hội An, Quảng Nam đang được nhiều du khách yêu thích (ảnh Thanh Hải)

(TBKTSG Online) Ngày 13-12, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam đã triển khai dự án phát triển du lịch vùng sâu với kinh phí 1,4 triệu đô la Mỹ.

Đây cũng là dự án lồng ghép giảm nghèo vào ngành du lịch đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam. Triển khai từ nay đến năm 2013, dự án này gồm 3 chuỗi dự án: chuỗi giá trị phát triển sản phẩm du lịch đất liền; hỗ trợ nguồn nhân lực du lịch từ người dân bản địa; điều tra những sản phẩm tiềm năng, đặc trưng địa phương để phát triển. Qua đó hình thành chuỗi giá trị du lịch, tạo ra được những mô hình cụ thể, đồng thời mở ra một phương pháp tiếp cận, khuyến khích được sự tham gia của người nghèo nhằm mục đích tăng cường lợi ích kinh tế và xã hội từ du lịch và giảm tác động xấu lên người nghèo theo chuỗi giá trị sản xuất và phân phối.

Theo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, việc triển khai dự án phát triển du lịch vùng sâu nhằm mục tiêu khai thác và phát triển các sản phẩm du lịch vùng trung du, miền núi Quảng Nam một cách bền vững. Thông qua các hoạt động du lịch sẽ góp phần tạo việc làm tại chỗ cho phụ nữ và thanh niên đồng bào dân tộc ít người ở vùng sâu, xóa đói giảm nghèo cho nhân dân trong vùng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới