Thứ Tư, 17/07/2024, 19:27
26.7 C
Ho Chi Minh City

IFC nâng hạn mức tài trợ cho VIB

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IFC nâng hạn mức tài trợ cho VIB

Sơn Nghĩa

IFC nâng hạn mức tài trợ cho VIB
Việc IFC gia tăng hạn mức tài trợ thương mại cho ngân hàng VIB tạo điều kiện để ngân hàng này hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng hoạt động xuất nhập khẩu. Ảnh: S.N

(TBKTSG Online) – Ngày 21-12, IFC – thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới, đã gia tăng hạn mức tài trợ thương mại cho Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB), tạo điều kiện để VIB hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng hoạt động xuất nhập khẩu, tăng nguồn thu ngoại tệ và tạo thêm việc làm.

Theo ông Simon Andrews, Giám đốc khu vực của IFC, phụ trách Việt Nam, Lào, Campuchia và Thái Lan, trong khuôn khổ Chương trình tài trợ thương mại toàn cầu (GTFP), IFC đã nâng hạn mức tài trợ cho VIB lên 30 triệu đô la Mỹ trong bối cảnh thanh khoản toàn cầu đang bị thu hẹp.

Bà Dương Thị Mai Hoa, Tổng giám đốc VIB, cho biết việc gia tăng hạn mức tài trợ thương mại trong khuôn khổ chương trình GTFP của IFC đã giúp VIB tăng cường đáng kể năng lực bảo lãnh rủi ro thanh toán khi tài trợ thương mại cho các doanh nghiệp Việt Nam, chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt khi mà các nguồn tài trợ thương mại khác bị thu hẹp.

Kể từ khi tham gia chương trình trên vào tháng 5-2011, VIB đã có thể mở rộng tài trợ thương mại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong các ngành xuất nhập khẩu.

Từ thời điểm triển khai năm 2005, chương trình GTFP của IFC đã thực hiện hơn 10.000 khoản bảo lãnh, hỗ trợ các giao dịch xuất nhập khẩu trị giá 14,3 tỉ đô la Mỹ ở các nền kinh tế mới nổi. Chương trình này giúp mở rộng và nâng cao năng lực tài trợ thương mại của các ngân hàng nội địa đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại những thị trường mà các nguồn tài trợ thương mại còn bị hạn chế.

IFC đã ký hợp đồng khung với hơn 200 ngân hàng phát hành tại hơn 90 nước đang phát triển và thiết lập một mạng lưới hơn 400 ngân hàng tham gia chương trình GTFP trên khắp toàn cầu. Tính riêng trong năm tài chính 2011, 53% tổng giá trị tài trợ đã được thực hiện ở các nước nghèo nhất thế giới và 79% là để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới