Thứ Tư, 19/06/2024, 17:21
33.4 C
Ho Chi Minh City

IFC muốn hỗ trợ Việt Nam phát triển thị trường vốn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IFC muốn hỗ trợ Việt Nam phát triển thị trường vốn

Thành Trung

(TBKTSG Online) – IFC, thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới, cam kết sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển thị trường vốn của Việt Nam thông qua hoạt động hỗ trợ phát triển thị trường trái phiếu.

IFC và Diễn đàn Trái phiếu Việt Nam (VNBF) hôm 5-6 đã khai mạc hội thảo hai ngày tại Nha Trang để thảo luận về sự phát triển của thị trường trái phiếu và việc thành lập Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt Nam.

Theo đánh giá của IFC, một thị trường trái phiếu phát triển, với những quy trình, thủ tục và thông lệ quốc tế sẽ giúp chính phủ phát huy khả năng huy động vốn cho chương trình phát triển nền kinh tế, trong đó bao gồm các dự án lớn trong ngành công nghiệp và các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng.

IFC là tổ chức thực hiện hoạt động tư vấn cho chính phủ, các công ty tư nhân và các ngành công nghiệp cách thức phát triển kinh doanh bền vững và tạo ra môi trường đầu tư lành mạnh. Hoạt động tư vấn của IFC tại Việt Nam được tài trợ bởi các nước Úc, Canada, Phần Lan, Ireland, Nhật Bản, New Zealand, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển và Thụy Sỹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới