Chủ Nhật, 23/06/2024, 09:30
26.7 C
Ho Chi Minh City

IDP hợp tác với DN Úc sản xuất sữa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IDP hợp tác với DN Úc sản xuất sữa

Hùng Lê

IDP hợp tác với DN Úc sản xuất sữa
Ông Trần Bảo Minh (thứ 3 từ trái sang), Tổng giám đốc Công ty IDP, và đại diện của Pactum Dairy Group trả lời các câu hỏi của phóng viên về việc hợp tác với Freedom Foods Group. Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Hôm nay, 13-6, Công ty cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) và Pactum Dairy Group thuộc Tập đoàn Freedom Foods Group (Úc) đã công bố hợp tác để sản xuất các sản phẩm sữa uống cho thị trường trong nước.

Với việc hợp tác này, IDP trở thành doanh nghiệp sữa Việt Nam đầu tiên hợp tác với một doanh nghiệp sữa của Úc để sản xuất và đưa sữa tươi về thị trường trong nước tiêu thụ.

Trong giai đoạn đầu hợp tác này, hai bên sẽ đưa vào thị trường Việt Nam dòng sản phẩm sữa tươi hộp thương hiệu LiF được sản xuất và đóng gói từ nhà máy tại Úc. Theo kế hoạch, trong năm đầu tiên, IDP sẽ đưa về thị trường trong nước khoảng 4 triệu lít sữa tươi từ nhà máy của đối tác Úc.

Theo ông Trần Bảo Minh, Tổng giám đốc Công ty IDP, hiện nay nguồn sữa tươi nguyên liệu trong nước không đáp ứng được nhu cầu càng lúc càng tăng cao của người tiêu dùng. Trong khi đó, tại những quốc gia nổi tiếng về sữa như Úc, nguồn sữa cung cấp không chỉ dồi dào về sản lượng mà còn đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng. Do đó IDP đã chọn một thành viên trong tập đoàn Pactum Dairy Group – nhà sản xuất sữa ở phía Bắc thành phố Victoria – để liên doanh sản xuất.

Ông Minh không cho biết việc hợp tác cụ thể với đối tác Úc này của công ty ông như thế nào về vốn đầu tư, tỉ lệ góp vốn của mỗi bên trong dự án, nhưng ông chia sẻ rằng việc hợp tác này là nhằm tận dụng thế mạnh hiện có của hai bên. Phía đối tác Úc có lợi thế về công nghệ sản xuất, nguồn nguyên liệu sữa tại chỗ… trong khi IDP có thị trường trong nước lớn và đang tăng trưởng nhanh cũng như có hệ thống phân phối bán hàng rộng khắp cả nước…

Ông Minh cho rằng mặc dù được nhập khẩu 100% và có thể truy xuất nguồn gốc, nhưng sản phẩm LiF từ thung lũng Goulburn (Úc) về Việt Nam được chào bán với mức giá chỉ cao hơn các sản phẩm sữa tươi trong nước từ 10-12% trong khi thấp hơn sữa tươi nhập khẩu là 25-35%. Giá bán LiF hiện nay là 36.000 đồng/hộp 1 lít và 12.000 đồng cho hộp 250ml.

Đại diện cả hai doanh nghiệp cho biết họ đang nghiên cứu để tiếp tục hợp tác sản xuất thêm những dòng sản phẩm sữa khác phù hợp cho người tiêu dùng trong nước.

IDP được thành lập năm 2004. Vào năm 2014, IDP đánh dấu sự tham gia của tập đoàn Daiwa PI-Partners (Nhật Bản) và Vinacapital VOF đầu tư với tổng số vốn 75 triệu đô la Mỹ.

Trong khi đó, Tập đoàn Pactum Dairy Group là một đơn vị kinh doanh nằm trong tập đoàn Freedom Foods Group, có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất các sản phẩm làm từ sữa có khả năng bảo quản lâu và các loại thực phẩm và đồ uống khác.

Mời đọc thêm:

>>> IDP bán 70% cổ phần

>>> DN bất động sản Nova bắt đầu kinh doanh sữa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới