Thứ Tư, 19/06/2024, 16:55
33.4 C
Ho Chi Minh City

IDG Vietnam đầu tư vào lĩnh vực bán dẫn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IDG Vietnam đầu tư vào lĩnh vực bán dẫn

(TBKTSG Online) – Quỹ đầu tư IDG Ventures Vietnam (IDGVV) cùng với IT Farm Corp của Nhật vừa chính thức công bố đầu tư vào Công ty cổ phần Thiết bị dịch vụ toàn cầu (Global Equipment Services – GES) nhằm hỗ trợ các kế hoạch kinh doanh và sản xuất bán dẫn của GES tại Khu công nghệ cao TPHCM.

GES là một liên doanh giữa các đối tác Mỹ và Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ bán dẫn, FPD (vi mạch có khả năng tái cấu trúc) và thiết bị năng lượng mặt trời. Theo Don Tran, Giám đốc điều hành GES, nguồn tài chính huy động từ quỹ đầu tư là để GES bước vào giai đoạn cung cấp các dịch vụ sản xuất hoàn chỉnh cho khách hàng.

“Với nguồn vốn và kinh nghiệm từ các quỹ đầu tư này, GES sẽ đầu tư cho các thiết bị phòng sạch dùng để sản xuất linh kiện bán dẫn ở Việt Nam đồng thời mở rộng hệ thống khách hàng toàn cầu”, Don Tran cho biết.

Các bên hợp tác đều không công bố nguồn vốn đầu tư chính thức. Tuy nhiên, ông Nguyễn Bảo Hoàng, Tổng giám đốc IDGVV, cho biết việc đầu tư vào GES là dự án quan trọng hàng đầu trong danh mục 25 dự án đã đầu tư của IDGVV, đánh dấu bước ngoặt đầu tiên của quỹ này trong lĩnh vực bán dẫn.

Trong khi đó, IT-Farm Corporation là một quỹ đầu tư của Nhật Bản, chuyên hỗ trợ để thành lập và phát triển các công ty trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin toàn cầu. Quỹ này thường đầu tư vào các công ty tư nhân ngay từ giai đoạn đầu thành lập.

Ông Morio Kurosaki, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của IT Farm Corp, cho biết vi mạch bán dẫn và năng lượng mặt trời thuộc ngành công nghệ cần đầu tư liên tục để phát triển các dịch vụ, công nghệ hàng đầu, nâng cao khả năng cạnh tranh và tăng doanh số. “Chúng tôi nhắm đến phân khúc thị trường công nghệ này, vì thế sẵn sàng hỗ trợ những mục tiêu tham vọng của GES”, Morio Kurosaki nói.

Ngoài hai quỹ đầu tư trên, GES cũng đã huy động vốn để xây dựng Trung tâm sản xuất và công nghệ rộng hơn 30.000 mét vuông tại Khu công nghệ cao TPHCM. Trung tâm điều hành dịch vụ, đào tạo và sản xuất GES tại đây được thiết lập để phát triển trên thị trường toàn cầu.

GES thành lập vào tháng 6-2006 nhắm đến phát triển từ sản xuất, thiết kế và điều hành trọn gói quy trình sản xuất thiết bị bán dẫn, FPD và năng lượng mặt trời. Ngoài văn phòng chính tại Mỹ, GES còn có các văn phòng tại Nhật Bản, Đài Loan và Việt Nam.

TUYẾT ÂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới