Thứ Ba, 25/06/2024, 10:23
27.3 C
Ho Chi Minh City

IDG Ventures đầu tư vào trang web OTC

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IDG Ventures đầu tư vào trang web OTC

Giao diện trang web sanotc.com.vn

(TBKTSG Online) – Quỹ IDG Ventures Vietnam đã công bố khoản đầu tư vào Công ty cổ phần Công nghệ Hoàng Minh – doanh nghiệp hiện đang sở hữu trang web cung cấp thông tin về thị trường OTC tại Việt Nam: www.sanotc.com.vn.

Đây cũng là khoản đầu tư thứ hai của IDG Ventures Vietnam vào các công ty cung cấp thông tin tài chính sau khoản đầu tư vào Công ty Tài Việt – doanh nghiệp sở hữu trang web www.vietstock.com. IDG không tiết lộ giá trị hợp đồng và tỷ lệ cổ phần sở hữu trong các công ty mà quỹ này đầu tư.

IDG sẽ không trực tiếp tham gia vào việc quản trị của các công ty, mà chỉ hỗ trợ các công ty đó trong các mặt như marketing, tài chính, kế toán, và hoạch định chiến lược dựa trên nền tảng là đội ngũ chuyên gia và địa bàn hoạt động của IDG trên toàn thế giới.

Mặc dù được thành lập chưa đầy một năm, nhưng website www.sanotc.com.vn tính đến ngày 30-10-2007 đã có hơn 170.000 nhà đầu tư tham gia giao dịch trên mạng, gần 1.500 mã cổ phiếu chưa niêm yết, và hơn 5.000 tin mua bán mỗi ngày. Theo thông tin của Alexa.com, đây là cổng thông tin đầy đủ nhất về cổ phiếu OTC với số lượng truy cập nằm trong top dẫn đầu trong các website tài chính – chứng khoán tại Việt Nam.

IDG Ventures là một chuỗi quỹ đầu tư mạo hiểm có mạng lưới toàn cầu đang quản lý hơn 2 tỉ đô la Mỹ. Trong 15 năm qua, các quỹ này đã đầu tư vào hơn 220 công ty. Hệ thống IDG Ventures gồm 6 quỹ đầu tư hoạt động độc lập ở Bắc Mỹ và châu Á.

IDG Ventures Vietnam có số vốn ban đầu là 100 triệu đô la Mỹ, chủ yếu đầu tư vào công ty tư nhân dựa trên việc xem xét và thẩm định sự phát triển tiềm năng, cơ hội trên thị trường, đội ngũ quản lý và người lãnh đạo, vị thế cạnh tranh. Ước tính sự đầu tư chi phí cho những công ty sẽ được chia ra như sau: 40% cho giai đoạn đầu, 40% cho giai đoạn giữa, 20% cho giai đoạn đang phát triển.

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới