Thứ Tư, 19/06/2024, 02:09
28.9 C
Ho Chi Minh City

IDG đầu tư vào vietnamb2b

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IDG đầu tư vào vietnamb2b

Ông Đỗ Quốc Hiệp, Giám đốc phát triển chiến lược IDG, ông Huỳnh Văn Chương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của SPV, và ông Nguyễn Ngọc Cường, Giám đốc điều hành SPV (từ phải qua) tại lễ công bố đầu tư – Ảnh: TUYẾT ÂN

(TBKTSG Online) -Công ty Sản phẩm Việt (SPV) ngày 12-3 đã chính thức nhận vốn đầu tư của Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Vietnam (IDG) để đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại qua trang web www.vietnamb2b.com.

Ông Huỳnh Văn Chương, Chủ tịch Hội đồng quản trị của SPV, cho biết khoản đầu tư của IDG sẽ được dùng để nâng cấp hạ tầng kỹ thuật, phát triển các dịch vụ mới nhằm mở rộng sự kiên kết giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước…

“Chúng tôi nhắm đến số lượng lớn doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam hiện có nhu cầu kết nối thương mại với thị trường thế giới”, ông Chương nói.

SPV đã củng cố các hoạt động để trở thành đối tác của Tổ chức doanh nghiệp châu Á – Thái Bình Dương (Asia Company Profile), một tổ chức chuyên xác nhận tính pháp lý và hoạt động của các doanh nghiệp trên toàn cầu khi giao dịch qua hình thức thương mại điện tử.

Website thương mại điện tử B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp) của SPV ra đời hơn một năm nay với sự tham gia của khoảng 20.000 doanh nghiệp thành viên, trong đó hơn 60% là doanh nghiệp trong nước và quan hệ mua bán với các doanh nghiệp tại 60 thị trường khác.

Đây là website thương mại điện tử thứ ba mà IDG chọn đầu tư, sau www.chodientu.com  và www.aha.vn  là hai sàn giao dịch B2C (doanh nghiệp với người tiêu dùng) và C2C (người tiêu dùng và người tiêu dùng).

“Sự lựa chọn này của IDG nhằm hướng các hoạt động đầu tư của mình vào các phân khúc thị trường đặc thù”, ông Đỗ Quốc Hiệp, Giám đốc phát triển chiến lược IDG, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online.

Đến nay, quỹ IDG đã đầu tư vào 21 doanh nghiệp đang sở hữu và điều hành các webstie thuộc hầu hết các lĩnh vực trực tuyến như sàn giao dịch chứng khoán, tìm địa điểm, video, âm nhạc, thanh toán, trò chơi trực tuyến, quảng cáo ngoài trời…

IDG cũng cho biết đã chính thức giải ngân hơn 50 triệu đô la Mỹ và tổng quỹ 100 triệu đô la đầu tư vào Việt Nam hiện đã phủ kín cho hầu hết các dự án.

TUYẾT ÂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới