Thứ Sáu, 17/05/2024, 23:19
33 C
Ho Chi Minh City

Idaho (Mỹ) muốn xuất khẩu nông sản sang Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Idaho (Mỹ) muốn xuất khẩu nông sản sang Việt Nam

T.Thu

Idaho (Mỹ) muốn xuất khẩu nông sản sang Việt Nam
Thành viên của đoàn từ bang Idaho đang bắt tay với doanh nghiệp Việt Nam. Ảnh: Thu Nguyệt

(TBKTSG Online) – Đoàn gồm 10 doanh nghiệp từ bang Idaho (Mỹ) đang ở thăm Việt Nam và gặp gỡ doanh nghiệp với hy vọng thúc đẩy xuất khẩu nhiều sản phẩm sang Việt Nam, chủ yếu là nông sản.

Các doanh nghiệp bang Idaho (trong các lĩnh vực như nông nghiệp, mỹ phẩm, công nghệ thông tin,…) đến Việt Nam trong hai ngày từ ngày 25 đến 26-4 do Thống đốc bang, ông C. L. Otter, dẫn đầu, cùng đại diện Sở Nông nghiệp của bang này.

Trao đổi bên lề cuộc họp báo hôm 26-4 tại TPHCM, bà Laura M. Johnson, Chủ nhiệm Ban Phát triển thị trường thuộc Sở Nông nghiệp tiểu bang Idaho (Mỹ), cho biết bang này đang kỳ vọng Việt Nam sẽ là một trong 10 điểm đến xuất khẩu hàng đầu của Idaho trong tương lai gần.

Bà Laura M. Johnson cho biết, đoàn Idaho có cuộc gặp gỡ với một số doanh nghiệp Việt Nam, như công ty Vinamilk, công ty thương mại TMT,… Có một số doanh nghiệp Idaho muốn tìm cơ hội xuất khẩu sang Việt Nam một số loại nông sản như phô mai, rau quả…

“Vinamilk chủ yếu nhập khẩu phô mai của Pháp. Tôi hy vọng tình hình sẽ khác đi sau khi họ gặp gỡ doanh nghiệp Idaho (vốn có thế mạnh về phô mai)”, bà Laura M. Johnson nói.

Theo Thống đốc bang, ông C. L. Otter, đây là chuyến thăm thứ hai của đoàn Idaho đến Việt Nam (chuyến thứ nhất vào năm 2008). “Chúng tôi quay lại vì thấy cơ hội đầu tư và thương mại tại Việt Nam”, ông Otter cho biết.

Đoàn doanh nghiệp từ bang Idaho có chuyến thăm đến Hàn Quốc, Đài Loan, và Việt Nam trong thời gian từ ngày 19 đến 27-4.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới