Thứ Ba, 21/05/2024, 07:52
33 C
Ho Chi Minh City

ICI có nhà máy thứ hai tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ICI có nhà máy thứ hai tại Việt Nam

ICI có nhà máy thứ hai tại Việt Nam
Một góc nhà xưởng nhà máy thứ hai của ICI Việt Nam (ảnh: Quốc Hùng)

(SGTO) – Tập đoàn Sơn ICI vừa đưa vào hoạt động Nhà máy sơn thứ hai của mình ở Việt Nam, đặt tại Khu công nghiệp Mỹ Phước II, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Nhà máy có vốn đầu tư 19,8 triệu đô la Mỹ và là dự án đầu tư mới nhất của tập đoàn ICI tại châu Á Thái Bình Dương. Nhà máy có công suất ước tính khoảng 24 triệu lít/năm, được trang bị công nghệ sản xuất tiên tiến và được điều khiển hoàn toàn bằng máy tính. Đồng thời, nhà máy được thiết kế đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn, an toàn cho sức khỏe và môi trường.

“Tập đoàn ICI nhận thấy châu Á là thị trường trọng điểm trong kế hoạch đầu tư và phát triển, trong đó Việt Nam là một trong những quốc gia chính. Đây là dự án đầu tư lớn nhất và cũng là dự án duy nhất của ICI tại châu Á trong vòng một thập niên qua. Điều này một lần nữa khẳng định cam kết lâu dài của ICI tại Việt Nam”, theo ông John McAdam, Tổng giám đốc điều hành tập đoàn ICI.

Cùng với nhà máy sơn được xây dựng tại khu công nghiệp Mỹ Phước II, công ty ICI cũng đã đầu tư xây dựng Trung tâm đào tạo ICI (ITA) trong khuôn viên nhà máy với vốn đầu tư là 3 tỷ đồng. Ước tính sẽ có khoảng 1.500 nhà thầu/kiến trúc sư sẽ tham gia chương trình huấn luyện cao cấp của ICI trong quí 4-2007. Dự tính, khoảng 12.000 thầu, thợ sẽ được đào tạo tại trung tâm mỗi năm.

ICI là tập đoàn đa quốc gia hiện có mặt tại 50 nước trên thế giới, là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về sơn, chất dính và chất liệu đặc biệt. ICI toàn cầu có khoảng 26.000 nhân viên, với doanh số lên đến 4,8 tỉ đô la Mỹ vào năm 2006.

QUỐC HÙNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới