Thứ Bảy, 18/05/2024, 11:27
33 C
Ho Chi Minh City

IBM mở trung tâm công nghệ ngân hàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IBM mở trung tâm công nghệ ngân hàng

(TBKTSG Online) – Tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu thế giới IBM vừa công bố kế hoạch thành lập Trung tâm công nghệ ngân hàng tại Việt Nam trong quý I-2008.

Theo đó, trung tâm này sẽ giúp khách hàng triển khai công nghệ ngân hàng lõi (core banking) thế hệ mới và cải tiến hệ thống thanh toán dựa trên công nghệ mở. Các ngân hàng có thể sử dụng các nguồn tài nguyên mà trung tâm cung cấp để thiết lập các dịch vụ khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Trung tâm đặt tại Văn phòng chính của IBM ở Hà Nội và do các chuyên gia ngân hàng, chuyên gia kỹ thuật của IBM điều hành và quản lý. Khách hàng và đối tác kinh doanh của IBM sẽ được cung cấp những giải pháp công nghệ chất lượng cao, những lựa chọn đa dạng về các gói dịch vụ, mô hình dự án, luận chứng kỹ thuật, kiểm nghiệm tiêu chuẩn hoặc chuyển đổi hệ thống.

Ngoài ra, trong năm 2008, IBM sẽ đầu tư đáng kể vào việc phát triển một khung dự án dựa trên kiến trúc hướng dịch vụ (SOA) để giúp các ngân hàng nâng cấp, hiện đại hóa hệ thống core banking của mình.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới