Thứ Năm, 20/06/2024, 18:45
32.3 C
Ho Chi Minh City

IBM giới thiệu máy chủ z10

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IBM giới thiệu máy chủ z10

Ảnh chụp sản phẩm z10 mới của IBM

(TBKTSG Online) – Tập đoàn IBM cho biết Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng đối với sản phẩm máy chủ z10, sản phẩm mới mà tập đoàn vừa giới thiệu trong tuần.

Theo ông Jim Stallings, Tổng giám đốc Bộ phận doanh nghiệp, nhóm công nghệ và hệ thống của IBM, Việt Nam hiện có hàng ngàn công ty có tốc độ phát triển nhanh và tham vọng trở thành những tập đoàn lớn và đây là đối tượng khách hàng của sản phẩm này. Ông Stallings cũng nói rằng Việt Nam là 1 trong 15 thị trường được IBM chọn giới thiệu sản phẩm z10 đầu tiên.

So với các dòng máy chủ trước của IBM, máy chủ z10 có dung lượng lưu trữ tương đương 1.500 máy chủ x86 trước đây, chi phí nguồn giảm 85%, diện tích nhỏ hơn 85%.

Máy chủ z10 sử dụng công nghệ lõi tứ (Quad-core) với 64 bộ xử lý được thiết kế có khả năng chia sẻ và mang lại hiệu năng cao hơn nhiều so với các máy chủ x86 trước đây. Với z10 doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí mua nhiều bản quyền phần mềm vì trước đây phải dùng nhiều máy chủ x86.

Đề cập đến chi phí sản phẩm, ông Jim Stallings nói rằng những doanh nghiệp sẵn lòng chi trả cho hệ thống công nghệ thông tin từ 100.000 đô la Mỹ đều có thể nghĩ đến máy chủ z10.

Tuy nhiên, chi phí thực tế cho việc trang bị máy chủ z10 tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ cũng như cấu hình mà doanh nghiệp đó cần cho nhu cầu hiện tại và sự phát triển trong tương lai.

Do đó, tùy vào nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, mà việc đầu tư vào hệ thống máy chủ z10 có thể lên đến một triệu đô la Mỹ với những ứng dụng và lợi ích cao hơn cho hoạt động của doanh nghiệp.

VÂN OANH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới