Thứ Tư, 19/06/2024, 01:19
29.5 C
Ho Chi Minh City

i-flex cung cấp giải pháp công nghệ cho FPT Bank

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

i-flex cung cấp giải pháp công nghệ cho FPT Bank

(TBKTSG Online) – Ông Kishore Kapoor, Tổng giám đốc điều hành i-flex Solutions, nhà cung cấp các giải pháp công nghệ cho lĩnh vực tài chính-ngân hàng, cho biết, FPT Bank sẽ triển khai giải pháp ngân hàng toàn cầu Flexcube của i-flex trong thời gian tới.

Sau khoảng 4–5 tháng triển khai, FPT Bank có thể đưa giải pháp này vào ứng dụng. Được biết, FPT vừa là đối tác của i-flex trong triển khai và cung cấp dịch vụ công nghệ ngân hàng vừa là khách hàng của giải pháp này.

Ông Kishore Kapoor cho biết, hiện i-flex đang thảo luận với 3-4 ngân hàng khác để có thể triển khai cung cấp giải pháp này. Bắt đầu tham gia thị trường Việt Nam từ năm 2005, đến nay i-flex có 11 khách hàng Việt Nam và đang đặt ra mục tiêu đến cuối năm nay sẽ phát triển lên 20.

Tại Việt Nam, i-flex đang hướng tới hai đối tượng khách hàng chính.

Thứ nhất là đối tượng bắt đầu triển khai mới hệ thống công nghệ ngân hàng (như FPT Bank). Lượng khách hàng này đang tăng lên nhanh chóng bởi ngày càng có nhiều ngân hàng mới ra đời.

Thứ hai là các ngân hàng đã triển khai công nghệ từ trước nhưng đang có nhu cầu chuyển đổi, bổ sung hoặc cập nhật, bởi các ngân hàng đang hoạt động vượt quá khả năng của công nghệ ngân hàng mà họ đã trang bị. Họ cần những công nghệ để kiểm soát rủi ro, công nghệ chống rửa tiền, hoặc ngân hàng phát triển sang lĩnh vực mới như chứng khoán, môi giới…

Theo ông Kishore Kapoor, thị trường tài chính, ngân hàng Việt Nam đang tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực châu Á Thái Bình Dương. Hơn nữa, Việt Nam mới tham gia WTO, nên các doanh nghiệp tài chính ngân hàng cần phải đầu tư mạnh về công nghệ để tăng tính cạnh tranh. Vì vậy, Việt Nam đang là thị trường tiềm năng cho i-flex.

VÂN OANH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới