Thứ Tư, 26/06/2024, 04:50
26.2 C
Ho Chi Minh City

Hyundai, Kia dự đoán doanh thu 2008 tăng mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hyundai, Kia dự đoán doanh thu 2008 tăng mạnh

(TBKTSG Online) – Công ty Hyundai Motor dự báo doanh thu tăng trong năm 2008 do mở rộng thị trường nước ngoài và đẩy mạnh quảng cáo.

Huyndai tuyên bố nhân dịp đầu năm rằng số lượng xe bán ra trên toàn cầu năm nay sẽ là 3.11 triệu, tăng 19.6% so với năm 2007. Như vậy, doanh thu trong năm 2008 sẽ lên đến 46 ngàn tỷ won (46 tỷ đo96 la Mỹ), tăng 12.2% so với năm trước.

Chủ tịch Hyundai, ông Chung Mong-koo đã nói trong bài diễn văn đầu năm mới với nhân viên của mình hôm thứ 4 rằng phải đẩy mạnh tối đa việc kinh doanh và quảng cáo để tiếp cận gần hơn với khách hàng, mở rộng thương hiệu và tăng lợi nhuận.

Hyundai cho biết, doanh số bán ra trong năm 2007 đã tăng 4.1% (2.6 tiệu chiếc xe).

Vài nhà phân tích cho rằng, Hyundai có lẽ đã quá lạc quan mà quên mất sự ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tìn dụng tại Mỹ.

Yong Dae-in, một nhà phân tích của Hanwha Securities, cho rằng doanh số bán ra năm nay của Hyundai cũng chỉ bằng năm ngoái.

Những hãng sản xuất xe nước ngoài khác, bao gồm cả Toyota và Honda của Nhật Bản, cũng đều dự báo tăng trưởng trên thị trường Mỹ, bất chấp những khó khăn về giá năng lượng, suy thoái tị trường nhà cửa và khối lượng mua bán sụt giảm trong những đợt lễ truyền thống ở thị trường này.

Hyundai, cùng với hãng liên kết Kia Motors Corp, là nhà sản xuất xe ô tô lớn thứ 6 trên thế giới. Hãng đang có tham vọng cho tới năm 2010 sẽ có mặt trong top 5.

Công ty hiện đang tích cực mở rộng hoạt động ở thị trường nước ngoài. Hãng đã có nhà xưởng ở Trung Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ. Hiện Hyundai đang tiến hành xây thêm một nhà xưởng ở Séc.

Người phát ngôn của Hyundai, ông Jake Jang cho biết, nhà máy thứ hai tại Ấn Độ vừa đưa vào hoạt động năm ngoái, được dự báo sẽ đạt hết công suất vào đầu năm 2008. Nhà máy thứ hai ở Trung Quốc của Hyundai cũng sẽ khởi công vào tháng 5.

Nhằm cải tạo hình ảnh công ty, Huyndai dự định giới thiệu chiếc Genesis sang trọng nhằm cạnh tranh với chiếc Lexus của Toyota.   Tháng trước Hyundai đã thông báo, mẫu xe mới sẽ được bán ở Hàn Quốc trong tháng này và sẽ xuất hiện ở Trung Quốc và Mỹ trong vòng nửa năm đầu 2008.

Trong khi đó, Kia hy vọng trong năm 2008 sẽ bán được 1.7 triệu chiếc xe, tăng 24% so với năm ngoái. Hãng này có 2 nhà máy, một ở Trung Quốc, một ở Slovakia. Hiện nay hãng đang xây dựng thêm một nhà máy ở Mỹ.

TRÚC PHƯƠNG (theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới