Thứ Ba, 18/06/2024, 16:51
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hyundai E&C thầu chính công trình Bitexco Financial Tower

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hyundai E&C thầu chính công trình Bitexco Financial Tower

Lễ ký kết giữa ông Vũ Quang Hội (phải) và Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Hyundai E&C, ông Jong Soo Lee – Ảnh: THANH PHƯƠNG

(TBKTSG Online) – Hợp đồng gói thầu chính dự án Bitexco Financial Tower vừa được ký kết giữa chủ đầu tư – tập đoàn Bitexco với Công ty thiết kế và xây dựng Hyundai E&C vào tối 16-10.

Theo đó, Hyundai E&C nhận thầu xây lắp kết cấu phần thân của công trình này và cung cấp, lắp đặt hệ thống cơ-điện cho toàn công trình. Tổng giá trị hợp đồng là 93 triệu đô la Mỹ.

Tòa tháp cao 68 tầng, có hình dáng “búp sen”, tọa lạc ngay vị trí tốt thuộc trung tâm quận 1, lọt giữa ba con  đường Hải Triều – Ngô Đức Kế – Hồ Tùng Mậu, nhìn từ trên cao bao quát được quang cảnh sông Sài Gòn.

Ông Vũ Quang Hội, Chủ tịch Bitexco, cho biết với tổng vốn đầu tư dự án trên 220 triệu đô la Mỹ, sau khi hoàn thành, tòa tháp này sẽ cung cấp khoảng 50.000 mét vuông sàn văn phòng và hơn 5.000 mét vuông mặt bằng bán lẻ. Tòa nhà còn có bãi đậu xe với ba tầng ngầm, những dịch vụ tiện ích khác như nhà hàng, khu giải khát, trung tâm hội nghị.

Dự án nhận được sự hỗ trợ vốn đầu tư từ các ngân hàng lớn, bao gồm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng cổ phần Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng Công thương Việt Nam.

Các đối tác của dự án cũng là những thương hiệu lớn ở nước ngoài như Zapata Associate của Mỹ (thiết kế hình dáng tòa nhà), AREP của Pháp (thiết kế kiến trúc), LERA của Mỹ (thiết kế kết cấu) và DSA của Anh (thiết kế hệ thống cơ – điện).

Hyundai E&C đã có mặt tại thị trường xây dựng Việt Nam từ thập niên 1960, trong đó, những công trình mang dấu ấn có thể kể đến là Nhà máy nhiệt điện Phả Lại 2, công suất 600MW, và Nhà máy đóng tàu Hyundai-Vinashin ở Nha Trang.

THANH PHƯƠNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới