Thứ Hai, 15/07/2024, 09:58
28.9 C
Ho Chi Minh City

Hyundai chấp nhận lỗ với dự án BĐS tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hyundai chấp nhận lỗ với dự án BĐS tại Việt Nam

Vân Oanh

Hyundai chấp nhận lỗ với dự án BĐS tại Việt Nam
Mô hình dự án Hyundai Hillstate. Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Công ty con của tập đoàn ô tô Hyundai (Hàn Quốc) đã và đang tham gia làm nhà thầu xây dựng vào các dự án tại Việt Nam. Song, tập đoàn này chỉ mới đầu tư kinh doanh một dự án bất động sản (vừa là chủ đầu tư vừa là nhà thầu xây dựng) tại Việt Nam là Hyundai Hillstate. Trong tình hình khó khăn của thị trường bất động sản, Hyundai đã chuẩn bị phương án lỗ với dự án trên.

>>> Hyundai E&C thầu chính công trình Bitexco Financial Tower

Trả lời phỏng vấn của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Seo Duk Yeol, Giám đốc kinh doanh, công ty Hyundai RNC Hà Tây – công ty con của tập đoàn ô tô Hyundai Hàn Quốc – chủ đầu tư dự án Hyundai Hillstate tại Hà Nội cho biết, đây là dự án đầu tư kinh doanh bất động sản đầu tiên  mà tập đoàn Hyundai Hàn Quốc tham gia tại Việt Nam cũng như ở thị trường bên ngoài Hàn Quốc.

Ông Seo Duk Yeol cho biết, để đối mặt với tình hình khó khăn, sức mua giảm của thị trường, hiện Hyundai Hillstate đang chào bán đợt 3 khu căn hộ với nhiều chính sách hỗ trợ nhằm kích cầu: với khách mua mới chỉ cần có 30% tiền cũng có thể ký hợp đồng để chuyển vào ở (trong khi khách hàng mua tại các đợt mở bán trước đây phải nộp 70% tiền) và khoản tiền 70% còn lại sẽ thanh toán sau một năm khi ký hợp đồng không tính lãi, và giảm giá bán căn hộ so với những đợt chào bán trước vào năm 2010 và 2011.

“Mặc dù Hyundai Hillstate đã đưa ra những chính sách để kích cầu, song cũng chưa nhiều khách hàng hưởng ứng do có những khách hàng họ vẫn nghĩ giá sẽ còn giảm thêm nên còn cân nhắc, chưa quyết định mua. Tôi hy vọng với nỗ lực của Hyundai Hillstate và nhiều dự án bất động sản khác, thị trường bất động sản từ nay đến cuối năm sẽ khởi sắc so với năm ngoái,” ông Seo Duk Yeol nói.

Ông Seo Duk Yeol cho hay, mặc dù gặp khó khăn nhưng Hyundai Hillstate vẫn thực hiện sự chỉ đạo của tập đoàn mẹ từ Hàn Quốc là phải giữ tiến độ thi công dự án để đảm bảo giao hàng đúng lộ trình đã ký kết với khách hàng.

Nguồn tin từ Hyundai Hillstate cho biết, dự án này đã mở bán khu căn hộ vào cuối năm 2010. Thời điểm đó, do thị trường bất động sản đang nhộn nhịp, nên chỉ trong vòng một tháng, dự án này bán hết toàn bộ đợt mở bán đợt đầu 200 căn hộ,  và 62 biệt thự được bán hết trong một ngày. Dự án này đã mở bán giai đoạn tiếp theo Đến tháng 11-2011, vào thời điểm thị trường bất động sản trầm lắng nên phản hồi thị trường không tốt.

Ngày 12-7, Hyundai Hillstate đã chào bán đợt 3 khu căn hộ sau với nhiều biện pháp kích cầu nêu trên. Khu căn hộ của dự án được mở bán với 7 loại từ diện tích 102 – 168 mét vuông với giá chào bán từ 22,8 triệu đồng một mét vuông (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng và đầy đủ nội thất).

Hyundai Hillstate tọa lạc tại đường Tô Hiệu, phường Hà Cầu, Quận Hà Đông thành phố Hà Nội – cách Hồ Hoàn Kiếm nơi được cho là trung tâm Hà Nội khoảng 16 ki lô mét.

Đây là dự án khu chung cư cao tầng và biệt thự cao cấp được khởi công năm 2009 với tổng diện tích 4,67 héc ta với tổng đầu tư 200 triệu đô la Mỹ.

Dự án được dự kiến hoành thành năm 2013 với 2 phân khu chính là: khu căn hộ với 5 tòa chung cư cao 26 – 32 tầng tương đương 928 căn hộ cao cấp và một tòa nhà thương mại; khu 100 căn biệt thự.

Tại Hyundai Hillstate có khu công viên, lối đi bộ và sân vườn giữa các tòa nhà, bể bơi, sân tenis, sân tập golf trong nhà… Dự án nằm gần ga đường sắt đô thị trên cao (tuyến Cát Linh – Hà Đông dự kiến hoàn thành năm 2015). Khu chung cư nằm ngay cạnh các hạ tầng thương mại và dịch vụ hành chính công tại khu hành chính mới của quận Hà Đông. Nằm cạnh đại siêu thị Metro Hà Đông, rạp chiếu phim Lotte Hà Đông. Dự kiến một công viên thể thao rộng 100 héc ta sẽ được hình thành ngay cạnh dự án…

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới