Thứ Tư, 17/07/2024, 17:11
26.7 C
Ho Chi Minh City

Hủy nhiều chuyến bay từ Việt Nam đi Osaka do siêu bão Jebi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hủy nhiều chuyến bay từ Việt Nam đi Osaka do siêu bão Jebi

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Do siêu bão Jebi đổ bộ vào phía tây Nhật Bản, sân bay quốc tế Kansai bị ngập nước buộc phải đóng cửa, dẫn đến chuyến bay giữa Việt Nam và Osaka (Nhật Bản) ngày 4 và 5-9 bị hủy.

Hủy nhiều chuyến bay từ Việt Nam đi Osaka do siêu bão Jebi
Jetstar Pacific hủy một số chuyến bay đi Nhật do bão. Ảnh: Lê Anh

Thông tin từ hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, hãng hủy 2 chuyến bay giữa Hà Nội – Osaka (BL620) ngày 4-9 và Osaka – Đà Nẵng (BL165) ngày 5-9.

Việc hủy chuyến được căn cứ theo thông báo của sân bay quốc tế Kansai do ảnh hưởng của siêu bão Jebi, làm sân bay bị ngập nước. Những hành khách bị ảnh hưởng sẽ được Jetstar Pacific hỗ trợ chuyển miễn phí sang các chuyến bay sau còn chỗ. Hãng cũng đã triển khai thông tin đến hành khách, đồng thời tăng cường nhân sự để hỗ trợ theo các phương án tốt nhất có thể.

Vietnam Airlines cũng thông báo hủy tất cả các chuyến bay đến, đi từ Osaka. Cụ thể, hãng hủy 4 chuyến bay giữa Hà Nội, TPHCM tới Osaka trong ngày 4-9. Ngày 5-9, hãng cũng hủy 4 chuyến bay thường lệ giữa Hà Nội, TPHCM tới Osaka.

Kế hoạch khai thác lại các chuyến bay sẽ được các hãng cập nhật sớm nhất trong sau khi có thông tin chính thức từ sân bay Osaka hoạt động trở lại. 

Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ sân bay Osaka, trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tin của hãng nhằm chủ động lịch trình đi lại.

Sân bay quốc tế Kansai được xây dựng trên hòn đảo nhân tạo ở Vịnh Osaka, nối với đất liền thông qua cây cầu duy nhất dài 3,7 km. Trong ngày 4-9, siêu bão Jebi cũng đã làm cho một chiếc tàu va chạm với cây cầu này dẫn đến bị hư hỏng, giao thông qua lại giữa sân bay và đất liền bị gián đoạn.

Mời xem thêm:

>> Hủy nhiều chuyến bay do ảnh hưởng bão số 4

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới