Thứ Bảy, 22/06/2024, 07:59
27.3 C
Ho Chi Minh City

Hủy kết quả gói thầu hơn 35.000 tỉ đồng thuộc dự án sân bay Long Thành

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo thông báo trên mạng đấu thầu quốc gia ngày 18-12, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã hủy kết quả gói thầu số 5.10 thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình nhà ga hành khách sân bay Long Thành.

Dự án sân bay Long Thành có 4 đường băng, 4 nhà ga có thể đón 100 triệu khách/năm (giai đoạn 1 là 25 triệu khách/năm dự kiến hoàn thành 2-9-2025).

Các đơn vị dự thầu được đề nghị đến văn phòng ACV để nhận lại hồ sơ đề xuất tài chính và giải tỏa bảo đảm dự thầu theo quy định pháp luật về đấu thầu. Thời điểm đấu thầu lại sẽ được công bố lại sau.

Theo ACV, tất cả hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất không đáp ứng được các yêu cầu của hồ sơ mời thầu nên phải đấu thầu lại.

Gói thầu 5.10 có giá trị hơn 35.233 tỉ đồng bao gồm việc thiết kế bản vẽ thi công và thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị công trình nhà ga hành khách thuộc dự án thành phần 3, các công trình thiết yếu trong cảng hàng không thuộc dự án sân bay Long Thành. Đây là gói thầu có giá trị lớn nhất trong tất cả các gói thầu của công trình nhà ga hành khách sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Trước đó, gói thầu này được đấu thầu rộng rãi quốc tế, không qua mạng, không sơ tuyển. Thời gian phát hành hồ sơ mời thầu từ cuối tháng 9 đến lần gia hạn cuối cùng để đóng thầu vào cuối tháng 11-2022. Thời gian quy định thực hiện hợp đồng gói thầu trong 990 ngày kể từ ngày hợp đồng bắt đầu có hiệu lực. ​​​​​​

Tuy nhiên, theo lãnh đạo ACV, căn cứ tại khoản 1, điều 17 của Luật đấu thầu thì tất cả hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất không đáp ứng được các yêu cầu của hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu, nên phải hủy thầu để đấu thầu lại từ đầu. ACV sẽ cập nhật lại các điều kiện mời thầu và tổ chức đấu thầu lại trong tháng 12 này.

1 COMMENT

  1. Mong rằng, qua đấu thầu công khai sẽ chọn được nhà thầu có đủ năng lực xây dựng nên một công trình tầm cỡ. Đừng như công trình sân vận động quốc gia Mỹ Đình, kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, nhà ga T1 Nội Bài… Hãy để lại cho các thế hệ tương lai những công trình xứng tầm!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới