Thứ Ba, 18/06/2024, 22:16
31.7 C
Ho Chi Minh City

Hủy kế hoạch đại hội cổ đông Bông Bạch Tuyết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hủy kế hoạch đại hội cổ đông Bông Bạch Tuyết

(TBKTSG Online) – Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM vừa thông báo hủy bỏ đại hội cổ đông thường niên của Công ty cổ phần Bông Bạch Tuyết (BBT), theo lịch sẽ diễn ra vào ngày 14-3-2009.

Quyết định này được đưa ra sau khi có công văn đề nghị của hội đồng quản trị mới của Công ty cổ phần Bông Bạch Tuyết.

Công văn này cho rằng việc triệu tập đại hội cổ đông năm 2009 là do thành viên hội đồng quản trị cũ của Công ty cổ phần Bông Bạch Tuyết triệu tập; trong khi đó, tại đại hội cổ đông bất thường (lần 3, ngày 19-2) các thành viên hội đồng quản trị cũ đã bị đại hội bãi miễn tư cách.

Bên cạnh đó, tại cuộc họp ngày 4-3, để giải quyết vướng mắc của Công ty dệt may Gia Định liên quan đến Công ty Bông Bạch Tuyết, Ủy ban nhân dân TPHCM đã đề nghị hội đồng quản trị cũ có trách nhiệm thực hiện bàn giao con dấu, hồ sơ pháp lý… cho hội đồng quản trị mới của Công ty cổ phần Bông Bạch Tuyết vào ngày 5-3.

Tuy nhiên, đến nay việc bàn giao này vẫn chưa được tiến hành. Do đó, hội đồng quản trị mới của Công ty Bông Bạch Tuyết đã đề nghị hủy bỏ triệu tập đại hội cổ đông thường niên vào ngày 14-3.

Sau khi được bàn giao, hội đồng quản trị và ban lãnh đạo mới sẽ tổ chức họp đại hội cổ đông thường niên Công ty cổ phần Bông Bạch Tuyết theo đúng quy định và vào thời điểm thích hợp.

THANH THƯƠNG

Ông Tạ Xuân Thọ sẽ bị cưỡng chế nếu không bàn giao con dấu

Chiều 10-3, ông Lê Hoàng Quân, Phó Bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND TPHCM đã chủ trì cuộc họp với các cơ quan nội chính của thành phố và một số cơ quan chức năng để giải quyết việc ông Tạ Xuân Thọ, nguyên Tổng giám đốc Công ty Bông Bạch Tuyết không bàn giao quyền điều hành, con dấu của công ty cho ban điều hành mới theo nghị quyết đại hội cổ đông.

Ông Quân giao cho Thanh tra TPHCM chủ trì mời ông Thọ gặp ban điều hành mới của Bông Bạch Tuyết để buộc ông Thọ phải bàn giao con dấu, quyền điều hành trong ngày 11-3 dưới sự chứng kiến của cơ quan công an. Nếu ông Thọ không chịu bàn giao, cơ quan công an sẽ cưỡng chế buộc thực hiện.

Đồng thời, ông Quân cũng chỉ đạo Đảng ủy Tổng công ty Dệt may Gia Định tiến hành đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Tạ Xuân Thọ.

N.D

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới